Hai chiếc Samsung Galaxy Books mới dự kiến ​​phát hành tại Mỹ vào đầu năm tới có thể giúp gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có được hợp đồng thuê mới đối với thể loại máy tính xách tay siêu di động cạnh tranh. Galaxy Book Ion và Galaxy Book Flex mới lần đầu tiên mang các tính năng quen thuộc từ dòng TV và điện thoại của Samsung lên máy tính xách tay, bao gồm màn hình LED chấm lượng tử (QLED) và sạc không dây.

Máy tính mới sáng tạo, được công bố vào thứ Ba tại hội nghị nhà phát triển của công ty ở San Jose, California, sẽ có sẵn trong thiết kế máy tính xách tay vỏ sò truyền thống (Galaxy Book Ion, hình trên), cũng như khung chuyển đổi 2 trong 1 (Galaxy Book Flex). Chúng sẽ thay thế máy tính xách tay hàng đầu hiện tại của Samsung, Notebook 9. Có sẵn ở một số kích thước và cấu hình màn hình, Notebook 9 là một sản phẩm cao cấp vững chắc, nhưng một số mẫu có chất lượng xây dựng đáng thất vọng và thiếu các tính năng hiện đang được mong đợi trong các máy tính xách tay có giá cao hơn hơn 1.000 đô la, bao gồm tùy chọn cho màn hình 4K (3.840 x 2.160 pixel).

Các thiết bị Galaxy Book mới vẫn không có tùy chọn màn hình 4K, nhưng chúng mang lại nhiều cải tiến khác, bao gồm cả công nghệ màn hình QLED của Samsung. Đây là lần đầu tiên công nghệ này, vốn từ lâu đã cung cấp năng lượng cho TV của công ty, có sẵn trên máy tính xách tay. Các máy tính xách tay mới cũng có tính năng sạc không dây được tích hợp trong bàn di chuột của chúng, một tính năng mà Samsung gọi là “PowerShare”. Phân phối điện không dây này hoạt động với bất kỳ thiết bị nào tương thích với Qi.

Galaxy Book Ion và Galaxy Book Flex cũng là những máy tính xách tay Samsung đầu tiên được chứng nhận theo Dự án Athena của Intel, một bộ tiêu chuẩn thiết kế và công nghệ mà nhà sản xuất chip này hy vọng các nhà sản xuất máy tính xách tay sẽ áp dụng. Project Athena bao gồm các tính năng như hỗ trợ Wi-Fi 6 (802.11ax) thế hệ tiếp theo, thời lượng pin cả ngày và cổng Thunderbolt 3. Hai Galaxy Books mới nâng tổng số thiết bị được Athena chứng nhận lên con số 17, theo Intel.

Samsung cũng đã tiết lộ một phiên bản được hỗ trợ bởi Intel của Galaxy Book S. và bao gồm kết nối LTE. Intel hy vọng rằng Galaxy Book S sẽ là thiết bị Lakefield đầu tiên được bán ra, mặc dù cả hai công ty đều không cung cấp thông tin chi tiết về tính khả dụng.

Trước đây, Samsung cho biết một mẫu Galaxy Book S đóng gói chip Snapdragon 8cx của Qualcomm sẽ đến vào mùa thu này, nhưng công ty không đưa ra bản cập nhật nào cho mẫu máy đó.

Ngày có hàng chính xác và giá cả cho Ion và Flex vẫn chưa đến. SAMSUNG làm cho biết sẽ có mặt tại Mỹ vào đầu năm sau, với mức giá tương tự như giá của dòng Notebook 9 hiện tại. PCMag có cơ hội kiểm tra các thiết bị Galaxy Book mới; đọc cho ấn tượng đầu tiên của chúng tôi.

Máy tính xách tay của QLED ra mắt

Samsung Galaxy Book Ion-01

Một trong hai điểm thu hút sao, màn hình QLED của Galaxy Book Ion là màn hình đầu tiên thuộc loại này trên máy tính xách tay. Không giống như màn hình OLED đã làm mưa làm gió trên thị trường máy tính xách tay trong năm qua, màn hình QLED sử dụng tấm nền LCD quen thuộc và dãy đèn nền LED. Sự khác biệt là các chấm lượng tử của chúng, thuật ngữ tiếp thị của Samsung cho các hạt nano phát ra hoặc thay đổi ánh sáng ở các tần số khác nhau khi tiếp xúc với điện. Việc tinh chỉnh ánh sáng này có thể tạo ra màu sắc chính xác hơn trong phạm vi rộng hơn so với màn hình LCD được chiếu sáng bằng đèn LED trắng có thể.

Màn hình QLED chỉ có ở độ phân giải full HD (1.920 x 1.080 pixel) mà không hỗ trợ cảm ứng.

Bàn di chuột được trang bị Qi

Samsung Galaxy Book Ion-17

Điểm thu hút ngôi sao khác là bàn di chuột, được trang bị khả năng sạc PowerShare không dây. Bất kỳ điện thoại nào được trang bị sạc không dây Qi đều có thể lấy năng lượng từ pin của máy tính xách tay khi nó được đặt ở giữa bàn di chuột.

Không thân thiện với đa nhiệm

Samsung Galaxy Book Ion-19

Thật không may, vì Galaxy Book Ion không có màn hình cảm ứng, đế sạc không dây đã cướp đi phương tiện điều khiển con trỏ duy nhất của máy tính xách tay khi nó được sử dụng. Vì vậy, bạn sẽ phải lựa chọn giữa làm việc trên máy tính xách tay hoặc sạc không dây cho các thiết bị của mình.

Một bảng số đầy đủ được bao gồm

Samsung Galaxy Book Ion-02

Phiên bản 15,6 inch của Galaxy Book Ion phục vụ cho việc đánh số bằng một bàn phím số chuyên dụng ở bên phải của khu vực bàn phím chính.

Một đầu đọc dấu vân tay nổi bật

Samsung Galaxy Book Ion-03

Tôi đã không có cơ hội thử nghiệm đầu đọc dấu vân tay rất dễ thấy trên Galaxy Book Ion trong bản trình diễn ngắn gọn của mình. Webcam của máy tính xách tay thiếu cảm biến IR để nhận dạng khuôn mặt, vì vậy sử dụng đầu đọc dấu vân tay sẽ là cách hiệu quả nhất để tránh gõ mật khẩu khi đăng nhập.

Aura Silver

Samsung Galaxy Book Ion-06

Nó có thể trông màu trắng, nhưng Samsung cho biết màu chính thức của Galaxy Book Ion là “Aura Silver.” Đây là màu đầu tiên mà Samsung cung cấp trên một máy tính xách tay cao cấp trong một thời gian; các thiết kế trước đây của công ty, bao gồm Notebook Odyssey và Notebook 7, đã có màu bạc sẫm hơn.

Hai USB Loại A

Samsung Galaxy Book Ion-07

Việc lựa chọn cổng là chắc chắn cho một chiếc máy mỏng như vậy, với hai cổng USB Loại A ở cạnh phải của máy tính xách tay. Ngoài ra còn có một đầu đọc thẻ nhớ microSD ở đây.

Một đầu ra HDMI kích thước đầy đủ, quá

Samsung Galaxy Book Ion-08

Ở cạnh đối diện, lựa chọn cổng phong phú vẫn tiếp tục, với đầu ra HDMI kích thước đầy đủ, cổng USB Type-C / Thunderbolt 3 và giắc cắm âm thanh.

Khi nắp màn hình của máy tính xách tay mở, đế sẽ hơi nghiêng về phía trước về phía bạn, như đã thấy ở trên, điều này có thể cải thiện sự thoải mái khi đánh máy. Tính năng này phổ biến trên các máy siêu di động của Asus, mặc dù một số nhà sản xuất khác đã áp dụng nó.

Cách bản lề hạ thấp bàn phím

Samsung Galaxy Book Ion-09

Khi bạn đóng nắp, bản lề sẽ hạ thấp đế của máy tính xách tay để nó phẳng lại với mặt bàn.

Lỗ thông hơi làm mát

Samsung Galaxy Book Ion-10

Các lỗ thông hơi làm mát của Galaxy Book Ion rất dễ thấy, chiếm một phần lớn nắp dưới của máy tính xách tay. Kích thước của chúng hơi khó hiểu, vì máy tính xách tay không được trang bị các thành phần mạnh mẽ bên trong để yêu cầu làm mát. Trên lý thuyết, chip “Comet Lake” thế hệ thứ 10 của Intel phải khá tiết kiệm điện và trong khi card đồ họa rời được cung cấp trên phiên bản 15,6 inch, đó là Nvidia GeForce MX250 cơ bản, có công suất và tản nhiệt thấp hơn nhiều. yêu cầu hơn so với GeForce RTX và GTX kin của nó.

Ion nhỏ, Ion lớn: Kiểu máy 13 inch và 15 inch

Samsung Galaxy Book Ion-12

Cả hai mẫu Samsung Galaxy Book Ion 13,3 inch và 15,6 inch đều cực kỳ mỏng và nhẹ. Loại nhỏ dày 0,51 inch và nặng chỉ 2,14 pound, trong khi sản phẩm lớn hơn 15,6 inch dày 0,59 inch và nặng tới 2,78 pound.

Cả hai kích thước của Galaxy Book Ion đều sử dụng CPU Comet Lake, trong khi cả hai kích thước của Galaxy Book Flex đều sử dụng CPU “Ice Lake” của Intel. Ice Lake và Comet Lake đều là chip Intel thế hệ thứ 10, nhưng Ice Lake sử dụng kiến ​​trúc 10nm mới hơn và silicon đồ họa Iris Plus tích hợp sẵn có của nó mạnh hơn silicon Intel UHD Graphics được cung cấp trên một số mẫu Comet Lake.

Sự khác biệt về kích thước

Samsung Galaxy Book Ion-15

Galaxy Book Ion 13,3 inch có kích thước rộng 12 inch x sâu 7,9 inch, trong khi phiên bản 15,6 inch rộng 14 inch x sâu 9 inch.

Tiếp theo, gặp gỡ Galaxy Book Flex

Samsung Galaxy Book Flex-01

Không giống như Galaxy Book Ion sáng, Galaxy Book Flex có màu Xanh Hoàng gia. Nó chia sẻ nhiều tính năng giống nhau, bao gồm cả màn hình QLED. Trên cả hai máy tính xách tay, màn hình có phiên bản cập nhật của “Chế độ ngoài trời” của Samsung, ngăn không cho màn hình đạt độ sáng tối đa 600 nits cho đến khi ánh sáng xung quanh đủ sáng để đảm bảo. Tôi đánh giá cao tính năng này, vì màn hình quá sáng có thể làm giảm tuổi thọ pin một cách đáng kể và không cần thiết.

Không giống như các máy tính xách tay Samsung trước đây, thiếu khả năng bật hoặc tắt Chế độ ngoài trời theo cách thủ công, Galaxy Book Ion và Galaxy Book Flex có một phím chức năng có thể thực hiện điều này.

Chế độ linh hoạt trong lều

Samsung Galaxy Book Flex-09

Là một máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1 với hỗ trợ bút cảm ứng kỹ thuật số và màn hình cảm ứng, Galaxy Book Flex là lựa chọn tốt hơn Galaxy Book Ion cho các nghệ sĩ, người sáng tạo nội dung và người yêu thích phim.

Một bàn di chuột lớn

Samsung Galaxy Book Flex-04

Tôi không có cơ hội đánh giá đúng mức độ thoải mái của bàn di chuột của Galaxy Book Flex trong bản giới thiệu ngắn gọn của mình, nhưng có một điều tôi có thể nói chắc chắn: Tôi đánh giá cao kích thước lớn của bàn di chuột.

Bảng số đầy đủ, kèm theo bút

Samsung Galaxy Book Flex-07

Giống như Galaxy Book Ion, có một bàn phím số chuyên dụng trên phiên bản 15,6 inch của Galaxy Book Flex. Không giống như Ion, Flex có một bút cảm ứng kỹ thuật số tích hợp mà bạn có thể lưu trữ trong một khe cắm trên cạnh phải của máy tính xách tay.

Một chiếc bút Gấp đôi như … một chiếc Điều khiển từ xa?

Samsung Galaxy Book Flex-22

Điểm mới đối với bút của Galaxy Book Flex là khả năng hoạt động như một điều khiển từ xa Bluetooth. Tôi đã sử dụng nút của bút để phát và tạm dừng các video YouTube trong bản trình diễn ngắn của mình, cũng như để xem qua các trang trình bày PowerPoint. Đó là một tính năng tiện lợi, có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng.

Hỗ trợ vẽ

Samsung Galaxy Book Flex-11

Đối với các nghệ sĩ kỹ thuật số, bút Galaxy Book Flex sẽ hoạt động tốt trong tích tắc, nhưng nó không thỏa mãn một công cụ vẽ như Apple Pencil lớn hơn, thoải mái hơn.

Không có USB loại A ở đây

Samsung Galaxy Book Flex-13

Không giống như Galaxy Book Ion, Galaxy Book Flex không có cổng USB Type-A. Thay vào đó, bạn sẽ có một cổng USB Type-C (không phải Thunderbolt 3) ở cạnh này, cùng với một khe cắm thẻ nhớ microSD.

Ở phía này, Thunderbolt 3

Samsung Galaxy Book Flex-08

Cạnh còn lại là hai cổng USB Type-C / Thunderbolt 3 bên cạnh khe cắm bút, cùng với nút nguồn.

Hai kích thước linh hoạt: 13 inch và 15 inch

Samsung Galaxy Book Flex-19

Galaxy Book Flex có cả hai phiên bản 13,3 inch và 15,6 inch. Chúng nặng hơn một chút so với các đối tác Ion của chúng, nặng tương ứng là 2,5 pound và 3,5 pound. Ngoài việc sử dụng bộ vi xử lý Intel Ice Lake, các cấu hình thành phần giống như trên Galaxy Book Ion, bao gồm bộ nhớ lên đến 16GB, ổ SSD lên đến 1TB và tùy chọn nhận GPU GeForce MX250 trong 15.6- phiên bản inch.

Sạc không dây

Samsung Galaxy Book Flex-20

Galaxy Book Flex cũng bao gồm hỗ trợ PowerShare không dây trong bàn di chuột. Nhờ màn hình cảm ứng — và không giống như trên Galaxy Book Ion — bạn sẽ có thể sử dụng Galaxy Book Flex khi đang sạc điện thoại.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.