Lenovo hôm nay đã công bố các bổ sung 16 inch mới cho dòng máy tính xách tay chơi game của mình, Legion 7 Slim (và 7i Slim, biểu thị CPU Intel), cũng như Legion 7 được làm mới (và Legion 7i). Những chiếc máy này bám sát phong cách Legion-máy tính xách tay mà chúng ta đã thấy trong vài năm qua, nhưng chúng vượt trội hơn với các thành phần mạnh mẽ mới nhất, như bộ vi xử lý di động HX thế hệ thứ 12 của Intel trong Legion 7i, trong khi Legion 7 và 7i Slim mô hình nhấn mạnh tính di động.

Hai họ chính (Slim và không Slim) phần lớn khá giống nhau, nhưng có rất nhiều điều để thảo luận. Chúng tôi đã có thể thực hành từng hệ thống tại một sự kiện xem trước trước khi có thông báo này — hãy xem những ấn tượng ban đầu của chúng tôi trong video bên dưới.


Legion 7 Slim và 7i Slim: Cân bằng hiệu suất và tính di động

Hãy bắt đầu với 7 Slim và 7i Slim, vì chúng đặt mức cơ bản và có giá khởi điểm thấp hơn. Như đã đề cập, đây đều là máy tính xách tay 16 inch và như cái tên Slim gợi ý, chúng là những hệ thống khá mỏng trong thế giới máy tính xách tay chơi game.

7 Slim và 7i Slim giống nhau về mặt thiết kế, vì vậy chúng tôi sẽ coi chúng là một máy tính xách tay cho đến khi chúng tôi thảo luận về thành phần. Khung máy có kích thước 0,67 x 14,1 x 10 inch (HWD), tức là ở phần trên của độ mỏng đối với một máy tính xách tay chơi game. Nó nặng 4,5 pound, một lần nữa tốt cho một máy chơi game và đủ di động để mang theo chiếc máy tính xách tay này bên mình sẽ không phải là một gánh nặng lớn.

(Ảnh: Weston Almond)

Phong cách phù hợp với những gì chúng ta đã thấy từ máy tính xách tay Legion trong vài năm qua. Điều này bao gồm thân máy hoàn toàn màu xám, chữ logo thuần hóa, bàn phím đẹp và khối phía sau cho nhiệt và cổng. Nó cho cảm giác chắc chắn, trong khi vẫn giữ được sự cân bằng đẹp mắt của sự trưởng thành và tinh tế trong thẩm mỹ của nó.

Lenovo Legion 7 và 7i Slim

(Ảnh: Weston Almond)

Màn hình 16 inch có nghĩa là trải nghiệm chơi game rộng rãi ở nhà hoặc khi bạn đến nơi bạn muốn. Đó là bảng điều khiển 16:10 với độ phân giải 2.560 x 1.600 pixel và tốc độ làm mới 165Hz cho những người đam mê chơi game. Độ phân giải tốt hơn 1080p này sẽ đòi hỏi nhiều hơn để chạy trò chơi ở tốc độ khung hình cao, vì vậy các thành phần sẽ cần phải hoạt động tốt. Có một số biến thể đối với các tùy chọn bảng điều khiển này, bao gồm một số có G-Sync và độ phân giải 1.920 x 1.200 pixel thấp hơn.

Lưu ý rằng, Slim 7 dựa trên AMD có thể được trang bị Ryzen 5 6600H, Ryzen 7 6800H hoặc Ryzen 9 6900H. Đó là toàn bộ AMD về mặt GPU, cung cấp Radeon RX 6600S hoặc Radeon RX 6800S.

Với Slim 7i, bạn có thể chọn bộ xử lý Core i5-12500H, Core i7-12700H hoặc Core i9-12900HK thế hệ thứ 12. Đối với cả hai thương hiệu CPU, Dòng H biểu thị mức năng lượng hiệu suất cao và “K” trong Core i9 có nghĩa là nó có thể ép xung. Về mặt GPU, phiên bản Intel kết hợp với đồ họa Nvidia GeForce. (Bạn có thể chọn trong số các GPU RTX 3050 Ti, RTX 3060 hoặc RTX 3070.)

Lenovo Legion 7 và 7i Slim

(Ảnh: Weston Almond)

Đối với một máy tính xách tay tự hào về thiết kế mỏng của nó, các bộ phận đó đại diện cho mức năng lượng khá cao, mặc dù nó sẽ đi xuống khả năng cung cấp năng lượng và thực thi. Lenovo làm mát máy tính xách tay bằng hệ thống Coldfront 4.0 và phần mềm để cân bằng đầu ra GPU và CPU khi cần thiết. Như một ví dụ, tùy chọn RTX 3070 có thể đẩy lên đến 100 watt TGP, đây là công suất mạnh nhưng không phải cấp cao nhất, phù hợp với kích thước. Hiệu suất có thể rất khác nhau trong các hệ thống hiện đại, vì vậy hãy kiểm tra lại trong tương lai khi chúng tôi có thể tự đánh giá máy tính xách tay.

Các thành phần hỗ trợ khá đơn giản. Cả hai mẫu đều sử dụng tối đa 24GB bộ nhớ (8GB trên bo mạch, 16GB có rãnh) và dung lượng lưu trữ lên đến 2TB. Trên kiểu máy Intel, bạn có hai cổng USB-C (một cổng hỗ trợ Thunderbolt 4), ba cổng USB-A, kết nối HDMI, đầu đọc thẻ SD và công tắc vật lý để tắt máy ảnh bằng điện tử.

Mô hình AMD cũng tương tự, nhưng nó có ít cổng USB-A hơn và không hỗ trợ Thunderbolt. Webcam sẽ là 720p hoặc 1080p tùy thuộc vào cấu hình. Pin là 99,9 watt-giờ, đây là mức lớn nhất mà các nhà sản xuất có xu hướng đưa vào máy tính xách tay có thể chứa chúng, vì chúng là giới hạn cho những gì được phép trên một chuyến bay thương mại.

Quy tắc chung (như chúng tôi cũng tìm thấy với máy tính xách tay Slim không chơi game của Lenovo) là có một mức giá cao hơn trên các mẫu Intel, mặc dù nó không rõ ràng ở đây. Legion Slim 7 sẽ ra mắt vào tháng 6 với giá khởi điểm là 1.519 đô la, trong khi Legion Slim 7i sẽ ra mắt vào tháng 5 với giá khởi điểm là 1.589 đô la.


Legion 7 và 7i (Non-Slims): All-in on Power With ‘Alder Lake HX’

Tiếp theo, đối với các máy tính xách tay anh em không phải Slim, Legion 7 và 7i. Một lần nữa, chúng có chung một thiết kế bên ngoài các thành phần, về cơ bản là Slim 7 hoặc 7i được cải tiến. Hình dạng và kích thước vật lý khá giống nhau, nhưng thật khó để bỏ lỡ hệ thống chiếu sáng RGB của khung gầm mà các mẫu này bổ sung.

Logo, lỗ thông hơi và các cạnh trước được chiếu sáng bằng ánh sáng có thể tùy chỉnh, đánh dấu sự khác biệt rõ ràng về mặt hình ảnh so với Slim. Lenovo cũng đang chuyển phần mềm chiếu sáng từ Corsair iCUE sang giải pháp điều khiển ánh sáng trong nhà của riêng mình. (Không phải người dùng có nhiều lựa chọn về việc làm!)

Lenovo Legion 7 và 7i

(Ảnh: Weston Almond)

Nó không mỏng như Slim, nhưng ở mức 0,76 x 14,1 x 10,37 inch, các mẫu Legion 7 / 7i vẫn còn thiếu một inch. Tuy nhiên, trọng lượng 5,5 pound đáng chú ý là nặng hơn, vì vậy đó chủ yếu là điểm khác biệt nằm ở thiết kế – các bộ phận mạnh mẽ hơn, thiết bị nhiệt hỗ trợ và làm mát buồng hơi cần thiết sẽ làm tăng thêm trọng lượng. Nếu tính di động là sở thích của bạn, Legion 7 Slim phù hợp với bạn, nhưng chiếc này sẽ hoạt động mạnh mẽ.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Lenovo Legion 7 và 7i

(Ảnh: Weston Almond)

Màn hình cũng rất giống với Slim, màn hình 16 inch 2.560 x 1.600 pixel với tốc độ làm mới 165Hz. Không có phiên bản full-HD bị hạ cấp và mẫu Nvidia có G-Sync, trong khi mẫu AMD hỗ trợ FreeSync.

Điều đó đưa chúng ta đến các tùy chọn thành phần. Tóm lại, cả phiên bản AMD và Intel của máy tính xách tay này đều có mức năng lượng cao hơn Slim ở cả mặt trước CPU và GPU. Đối với bộ vi xử lý, điều đó có nghĩa là nhảy lên cấp HX, thay vì chỉ H Series. Bộ vi xử lý HX mới được công bố của Intel chủ yếu dành cho các máy trạm di động, nhưng các máy tính xách tay chơi game cao cấp cũng có thể được hưởng lợi. Bạn có thể đọc thêm về nền tảng này tại đây.

Legion 7 có thể được trang bị Core i7-12800HX thế hệ thứ 12 hoặc Core i9-12900HX, tương đương với một máy tính xách tay tiêu dùng. Điều này cũng đúng với các tùy chọn GPU của RTX 3080 Ti (175 watt TGP) hoặc RTX 3070 Ti (125 watt TGP), mà bạn sẽ không tìm thấy ở nhiều máy cạnh tranh.

Lenovo Legion 7 và 7i

(Ảnh: Weston Almond)

Trên phiên bản AMD, bạn có thể chọn CPU Ryzen 7 6800H hoặc Ryzen 9 6900HX và GPU Radeon RX 6700M hoặc Radeon RX 6850M XT. Trên cả hai mẫu, cấp quyền lực cao hơn này là thứ bạn mở khóa bằng cách chọn mẫu Legion dày hơn, khỏe hơn. Legion Slim 7 không hề kém cỏi và nó có thể là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết người dùng. Nhưng mô hình này rõ ràng là dành cho những người đam mê thực sự với túi tiền sâu.

Legion 7 dày hơn cũng cung cấp sự kết hợp của cổng USB-C và USB-A, nhưng quan trọng là nó đủ dày để bao gồm giắc cắm Ethernet. Đó là một lợi ích cho những game thủ chuyên nghiệp khi sử dụng điều này làm thiết lập bàn làm việc bán cố định của họ tại nhà, một cách khác mà Legion 7 và 7i phục vụ nhiều hơn cho những người chơi này so với Slim 7 và Slim 7i.

Đối với các máy Slim, chúng ta sẽ phải xem hai máy này hoạt động như thế nào khi các mẫu đánh giá có sẵn. Cũng giống như các hệ thống đó, phiên bản Intel có giá cao hơn so với phiên bản AMD, nhưng mức phí bảo hiểm rõ ràng hơn ở đây. Legion 7 sẽ ra mắt vào tháng 6 với giá khởi điểm là 2.059 USD, trong khi Legion 7i sẽ có giá bắt đầu từ 2.449 USD khi ra mắt vào tháng 5.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.