Máy tính xách tay chơi game Legion của Lenovo đã trải qua một cuộc thiết kế lại hoàn toàn vào năm ngoái, ra mắt khung gầm kiểu mới dành cho các máy tính xách tay giá cả phải chăng kiểu dáng đẹp hơn nhiều. Đặc biệt, tôi là một người hâm mộ lớn của Legion Y530, nó đã giành được Sự lựa chọn của ban biên tập cho máy tính xách tay chơi game giá rẻ. Lenovo đã quyết định một cách đúng đắn rằng không sớm chỉnh sửa lại thiết kế này, và như vậy, Legion Y540 và Y740 mới trông không khác mấy so với những người tiền nhiệm của chúng.

Tuy nhiên, đã có một số thay đổi bên trong, chủ yếu là việc bao gồm chip đồ họa Nvidia GeForce RTX hiện có sẵn cho máy tính xách tay. Chúng tôi sẽ có thể kiểm tra tác động của các thẻ mới sau khi chúng tôi có các đơn vị để xem xét, nhưng hiện tại, bạn có thể xem số lần hiển thị và ảnh của tôi bên dưới. Legion Y740 15 inch có giá khởi điểm 1.749,99 USD, trong khi phiên bản 17 inch có giá 1.979,99 USD và chúng sẽ ra mắt vào tháng Hai. Legion Y540, là tùy chọn giá cả phải chăng hơn, bắt đầu từ $ 929,99 và sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 5.

Giữ cùng một thiết kế tuyệt vời

Giữ cùng một thiết kế tuyệt vời

Đầu tiên là Y540. Vâng, nó trông rất giống nhau. Nhưng đôi khi đó là cuộc gọi đúng! Mặc dù luôn có những cải tiến tiềm năng, nhưng thiết kế lại gần đây này không có bất kỳ vấn đề rõ ràng nào cần khắc phục. Nó trông khá đẹp so với giá cả, chắc chắn tốt hơn hầu hết các sản phẩm cùng phạm vi. Nó có kích thước 0,95 x 14 x 10 inch (HWD), một độ mỏng thường dành cho các máy tính xách tay chơi game đắt tiền hơn. Nó cũng nặng 5 pound, phù hợp với một máy tính xách tay chơi game. Chỉ những máy tính xách tay chơi game mỏng cao cấp nhất mới có vẻ ngoài thô ráp, trong khi rất nhiều máy tính xách tay chơi game nặng hơn vài pound.

Phong cách mượt mà, làm mát tốt hơn

Phong cách mượt mà, làm mát tốt hơn

Phong cách cũng khá tiện lợi, với phần đuôi xe được bù đắp từ bản lề. Với thiết kế này, dải phụ này có thể giữ nhiệt để làm mát và nhiều cổng, trong khi bản lề, có hình tròn mát mẻ, có thể được nhìn từ bên cạnh và không bị chôn vùi trong boong. Lenovo đã nói rằng hệ thống làm mát Coldfront được cải thiện khoảng 15% trên Y540 so với Y530, vì vậy một số thay đổi về thiết kế vật lý bên ngoài các thành phần đã xảy ra.

Lớn hơn và tốt hơn

Lớn hơn và tốt hơn

Tôi ít quen thuộc với Y740 hơn vì tôi chưa xem xét nó, nhưng nó cũng không thay đổi về mặt thẩm mỹ. Nó có cả hai mẫu 15 và 17 inch, nhưng Lenovo chỉ có trên tay mẫu lớn hơn. Khung máy có màu bạc hơn so với màu đen của Y540 và bàn phím trông hơi khác vì có nhiều bất động sản hơn để lấp đầy.

Có một số cải tiến ít rõ ràng hơn cho cả hai máy tính xách tay. Màn hình của Y740 sáng hơn trước, lên tới 500 nits và được điều chỉnh bằng Dolby Vision để có độ chính xác màu tốt hơn. Đối với Y540, bây giờ bạn có thể đặt hàng nó với màn hình hỗ trợ Dolby Vision, tốc độ làm mới 144Hz. Không phải lúc nào bạn cũng có thể tận dụng tốc độ làm mới đó với phần cứng, nhưng bạn sẽ đánh giá cao nó khi có thể. Cả hai tấm nền của máy tính xách tay đều có độ phân giải gốc full HD.

A Turing ra mắt

A Turing ra mắt

Tất nhiên, bản cập nhật thú vị là phần cứng bên trong mới. Ngôi sao của chương trình là các card đồ họa RTX “Turing” mới của Nvidia. Dựa trên kết quả trả về sớm từ Nvidia và các thử nghiệm của chúng tôi đối với một số thẻ máy tính để bàn, điều này sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất, ngay cả khi chúng tôi không thể đặt con số cho chúng cho đến khi chúng tôi tự kiểm tra các máy này. Bây giờ mèo đã ra khỏi túi sau các thông báo của Nvidia, tôi có thể xác nhận Y540 sẽ bao gồm RTX 2060 hoàn toàn mới, trong khi Y740 17 inch có thể đi kèm với Max-Q RTX 2070 hoặc Max-Q RTX 2080. 15 -Phiên bản inch của Y740 (một lần nữa, chúng tôi không thấy tại chỗ) có thể được đặt hàng với Max-Q RTX 2070 hoặc RTX 2060.

Về mặt CPU, có các tùy chọn bộ vi xử lý Intel Core i5 và Core i7 Thế hệ thứ 8 cho mỗi máy tính xách tay. Cụ thể hơn, bạn có thể chọn giữa Core i7-8750H và Core i5-8300H. Dung lượng lưu trữ và RAM trải dài trên một phạm vi rộng trên cả hai máy tính xách tay: Cả hai đều đạt tối đa 2TB dung lượng lưu trữ và 32GB RAM.

Y740 mang lại màu sắc

Y740 mang lại màu sắc

Y740 cung cấp một vài tính năng tạo sự thoải mái hơn so với đối tác của nó. Trong trường hợp Y540 chỉ có đèn nền phím trắng, các phím của Y740 có đèn nền riêng với ánh sáng RGB có thể tùy chỉnh. Đây thường là một tính năng dành riêng cho các máy tính xách tay cao cấp hơn, vì vậy nó vừa có ý nghĩa rằng nó bị thiếu trên Y540, vừa có trên Y740. Các lỗ thông hơi phía sau và bên hông cũng có thể tùy chỉnh ánh sáng.

Tất cả hệ thống chiếu sáng có thể được thay đổi thông qua phần mềm Corsair iCUE đi kèm. Tôi sẽ nói, mặc dù ánh sáng kém tiên tiến hơn, bàn phím trên Y540 cảm thấy tốt hơn so với Y740 đối với tôi. Các phím chặt hơn và nhạy hơn một chút, trong khi Y740 cho cảm giác như chúng không phải di chuyển nhiều.

Cổng phía sau trên Y540

Cổng phía sau trên Y540

Dải phía sau mở rộng đó trên cả hai máy tính xách tay là rất tốt cho các cổng nhà ở, khiến các cạnh trông sạch sẽ hơn. Trong ảnh ở đây là mặt sau của Y540, với hai cổng USB 3.1, một cổng USB-C, một cổng HDMI, một kết nối DisplayPort mini và một giắc cắm Ethernet.

Cấu hình bên của Y540

Cấu hình bên của Y540

Mỗi bên trái và phải của Y540 có một cổng USB 3.1. Ở bên phải, cũng có một giắc cắm tai nghe.

Light ‘Em Up

Light 'Em Up

Như bạn sẽ thấy, Y740 có các nhãn cổng được chiếu sáng bằng đèn LED ở phía sau, vì vậy bạn có thể biết cổng nào là cổng từ phía trên ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hai cổng USB 3.0, một cổng USB-C, một cổng HDMI, một Mini DisplayPort và một giắc cắm Ethernet.

Các cổng bên Y740

Các cổng bên Y740

Giống như Y540, các cạnh trái và phải trên Y740 đều chứa một cổng USB 3.0, trong khi cạnh phải có giắc cắm tai nghe.

Chúng tôi sẽ có các bài đánh giá đầy đủ về các đơn vị này khi chúng có sẵn, bao gồm các bài kiểm tra về cách phần cứng di động RTX hoạt động, vì vậy hãy kiểm tra lại để biết các bản cập nhật.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.