Khi bạn nghĩ về một máy tính bảng chạy Windows, có lẽ bạn đang nghĩ đến Microsoft Surface Pro. Thiết bị mang tính biểu tượng, với nắp bàn phím có thể tháo rời, đã truyền cảm hứng cho nhiều thiết kế tương tự từ Dell, HP và Lenovo.

Phiên bản mới nhất, Surface Pro 7, được công bố vào thứ Tư, nâng cao thương hiệu Surface Pro bằng cách bổ sung các thành phần tiên tiến, đáng chú ý là bộ xử lý mới nhất của Intel và kết nối USB Type-C. Tuy nhiên, đây không phải là một cuộc đại tu thực sự mang tính cách mạng hay rủi ro. Microsoft đã dành điều đó cho Surface Pro X, cũng được giới thiệu vào thứ Tư.

Do đó, Surface Pro 7 được củng cố vững chắc như một cỗ máy tính bảng chạy Windows, giống như cách Apple iPhone là tổ tiên của điện thoại thông minh hiện đại, nhưng không phải lúc nào cũng hào nhoáng hoặc sáng tạo nhất. Tuy nhiên, Surface Pro 7 vẫn là một chiếc máy tính bảng xuất sắc, dựa trên vài phút tôi dành cho nó tại sự kiện ra mắt của Microsoft ở thành phố New York. Chúng tôi mong nhận được một trong PC Labs để thử nghiệm. Còn bây giờ, đây là ấn tượng đầu tiên của tôi.

Máy tính xách tay, Máy tính bảng Meet

Máy tính xách tay, Máy tính bảng Meet

Surface Pro 7 là một chiếc máy tính bảng (và được bán dưới dạng một chiếc), nhưng khi bạn mở rộng chân đế tích hợp của nó và ghép nối nó với nắp bàn phím tùy chọn như được hiển thị ở trên, nó có thể biến thành giá trị gần đúng của một máy tính xách tay chạy Windows.

Apple iPad Pro cũng có thể làm được điều này, vì nó cũng có vỏ bàn phím riêng (cũng là tùy chọn). Nhưng lợi thế chính của Surface Pro 7 ở đây là nó chạy Windows 10. Điều này cho phép nó hoạt động với rất nhiều ứng dụng, từ những người khổng lồ như Creative Suite của Adobe đến các chương trình thích hợp nhưng quan trọng như Audacity.

Chân đế và Type Cover không mới và nhìn từ bên ngoài, Surface Pro 7 trông gần giống với người tiền nhiệm của nó, Surface Pro 6. Với trọng lượng 0,33 x 11,5 x 7,9 inch (HWD) và 1,7 pound, kích thước của nó giống nhau , cũng vậy. Các lựa chọn màu sắc của nó cũng vậy: Platinum hoặc Matte Black.

Tùy chọn màu sắc

Tùy chọn màu sắc

Microsoft gọi các vỏ bàn phím của mình là Type Covers và cung cấp chúng với ba màu khác nhau sáng hơn và đậm hơn so với các mẫu năm ngoái. Tôi đặc biệt thích màu đỏ đậm, nổi bật hơn so với màu đỏ tía được cung cấp trên Surface Pro 6.

Hồ băng dưới mái che

Hồ băng dưới mái che

Có lẽ nâng cấp đáng kể nhất mà Surface Pro 7 mang lại là CPU tiên tiến của nó, từ dòng vi xử lý “Ice Lake” Thế hệ thứ 10 mới nhất của Intel. Bạn có thể định cấu hình Surface Pro 7 với bộ xử lý Core i3, Core i5 hoặc Core i7 Ice Lake. Các tùy chọn Core i5 và Core i7 đi kèm với đồ họa Iris Plus của Intel.

Với Core i7 lõi ​​tứ và Iris Plus, Surface Pro 7 sẽ cung cấp đủ năng lượng cho các quy trình sáng tạo quan trọng về thời gian như chỉnh sửa ảnh mà không thể đợi cho đến khi bạn quay lại studio. Tại sự kiện ra mắt của Microsoft ở thành phố New York vào thứ Tư, tôi đã thấy một nhiếp ảnh gia sử dụng Surface Pro 7 làm thiết bị chụp.

Chúng tôi có một số ý tưởng về cách bộ xử lý Ice Lake sẽ hoạt động, nhưng chúng tôi chưa thử nghiệm một bộ xử lý trong thiết bị sản xuất. Điều này cũng đúng với chip SQ1 tùy chỉnh của Microsoft được sử dụng trong Surface Pro X. Chúng tôi đang háo hức chờ đợi sự xuất hiện của cả Surface Pro 7 và Surface Pro X trong PC Labs để thử nghiệm, nhưng dựa trên thông tin có sẵn ngay bây giờ, có vẻ như như Surface Pro 7 chạy Core i7 sẽ thích hợp hơn Surface Pro X cho công việc sáng tạo đòi hỏi nhiều tài nguyên.

USB-C cuối cùng cũng đến

USB-C cuối cùng cũng đến

Cạnh phải của Surface Pro 7 bao gồm đầu nối USB Type-C hình bầu dục, đây là thiết bị đầu tiên dành cho dòng Surface Pro. Ngoài ra còn có một cổng USB Type-A và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Lựa chọn cổng là một lợi thế tiềm năng khác so với Surface Pro X, bao gồm cổng USB Type-C thứ hai nhưng thiếu cả giắc cắm tai nghe và USB Type-A.

Một cải tiến khác về kết nối trong Surface Pro 7 là hỗ trợ Wi-Fi 6 (802.11ax) cho các kết nối không dây nhanh như chớp, giả sử bạn đã có một trong số ít bộ định tuyến không dây trên thị trường hỗ trợ tiêu chuẩn tiên tiến này.

Bề mặt Workhorse

Bề mặt Workhorse

Trừ khi bạn cần sức mạnh tính toán tối ưu và giắc cắm tai nghe, Surface Pro X rõ ràng mát hơn Surface Pro 7, dày hơn và nặng hơn, thiếu modem LTE và có thời lượng pin ngắn hơn.

Cuối cùng, Surface Pro 7 được định hướng trở thành một chiếc máy tính bảng dành cho người dùng doanh nghiệp và những nhà sáng tạo chuyên nghiệp, trong khi những người muốn có thiết kế tiên tiến sẽ hướng về Surface Pro X. Hãy theo dõi các bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về cả hai.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.