Màn hình OLED cung cấp màu sắc cực kỳ sống động và mức độ sáng tối đa đáng kinh ngạc, nhưng trước năm nay, chúng hầu như chỉ giới hạn ở TV và điện thoại thông minh. Giờ đây, các tấm nền OLED 15 inch đang bắt đầu tràn vào các máy tính xách tay cao cấp, trong đó mới nhất là bản cập nhật 2019 cho Razer Blade 15. Razer đã công bố phiên bản mới của máy tính xách tay chơi game mang tính biểu tượng này trong tuần này, cho chúng ta xem trước tùy chọn bảng điều khiển OLED mới của nó và các dịch vụ linh kiện nâng cấp khác.

Blade 15 có hai phiên bản: Mô hình cơ sở và Mô hình nâng cao, phiên bản thứ hai là phiên bản có tùy chọn 4K OLED. (Xem bài đánh giá của chúng tôi về Mô hình nâng cao trước đó.) Mô hình cơ sở, có giá khởi điểm 1.999 đô la và được bán ngay hôm nay, cung cấp bảng điều khiển HD đầy đủ (1.920 x 1.080 pixel hoặc 1080p) và chip đồ họa Nvidia GeForce RTX 2060 .

Chúng tôi đang háo hức chờ đợi cơ hội để sớm đưa Razer Blade 15 vượt qua các bước của nó trong PC Labs. Hiện tại, đây là đỉnh cao về những gì bạn có thể mong đợi dựa trên khoảng thời gian ngắn ngủi mà Razer cho phép tôi sử dụng nó.

Mô hình cơ sở, Mô hình nâng cao

Mô hình cơ sở, Mô hình nâng cao

Như tôi đã đề cập, Razer Blade 15 có hai phiên bản. Máy nhập cảnh, được đặt tên khéo léo là “Mô hình cơ sở”, trông hầu hết giống với Mô hình nâng cao (hiển thị ở trên với tùy chọn màn hình HD), nhưng nó dày hơn một chút. Nó dày 0,78 inch, so với 0,7 inch của Mô hình nâng cao. Nó gần như nhẹ hơn một cách đáng kinh ngạc, ở mức 4,63 pound so với 4,87 pound đối với Mô hình nâng cao.

Việc Blade quá mỏng và nhẹ đối với một giàn máy chơi game 15 inch, một phần là nhờ công nghệ Max-Q của Nvidia, lần đầu tiên được áp dụng trong dòng này vào năm ngoái. Max-Q cho phép các GPU cấp cao nhất phù hợp với khung máy mỏng bằng cách điều chỉnh công suất một chút. Mô hình nâng cao được trang bị Nvidia GeForce RTX 2070 hoặc RTX 2080 với Thiết kế Max-Q.

OLED là tùy chọn

OLED là tùy chọn

Blade 15 Advanced Model mới có thể được định cấu hình với màn hình mờ 15,6 inch full HD (1080p) hoặc màn hình OLED 15,6 inch hỗ trợ cảm ứng 4K được hiển thị ở trên. Tùy chọn thứ hai là mới đối với dòng sản phẩm Razer, nhưng nó tương tự như bảng điều khiển OLED hiện là một tùy chọn trên máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1 Spectre x360 của HP.

Dựa trên vài phút tôi đã dành để xem nó, ưu điểm chính của màn hình OLED là chất lượng hình ảnh của nó. Màu sắc tuyệt đẹp và khi tôi xem một đoạn video 4K ngắn gọn, tôi có thể ngay lập tức nhận ra sự khác biệt giữa Blade 15 và một số màn hình tốt nhất mà chúng tôi đã gặp trên các máy tính xách tay gần đây khác có màn hình 4K.

Một trong những vấn đề chính của công nghệ OLED là theo truyền thống, nó có xu hướng cháy vào kính cao hơn nếu bạn để hình ảnh tĩnh trên màn hình quá lâu. Để chống lại điều này, màn hình OLED của Blade 15 Advanced Model tích hợp công nghệ chuyển đổi điểm ảnh, tự động sắp xếp lại các điểm ảnh một cách dễ dàng và không dễ nhận thấy để giảm nguy cơ cháy sáng.

Các game thủ khó tính nên lưu ý rằng màn hình OLED bị giới hạn ở 60Hz, trong khi màn hình 1080p trên Blade 15 Advanced Model cung cấp tốc độ làm mới tối đa 240Hz. Loại thứ hai rõ ràng là tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm trò chơi mượt mà cho các tựa game esports cạnh tranh và không quan tâm nhiều đến độ phân giải màn hình.

Bàn phím sáng bóng, có đèn nền

Bàn phím sáng bóng, có đèn nền

Giống như các mẫu trước đây, bàn phím trên Blade Advanced Model 2019 hỗ trợ tính năng chống bóng mờ để ngăn chặn log nhập vào những khoảnh khắc điên cuồng trong trò chơi. Các phím của nó cũng có đèn nền riêng và có thể tùy chỉnh bằng phần mềm Chroma của Razer. Base Model Blade 15 cũng có đèn nền bàn phím, nhưng chỉ có một vùng duy nhất, có nghĩa là bạn không thể điều khiển ánh sáng của từng phím riêng lẻ bằng Chroma.

Bàn di chuột ngoại cỡ

Bàn di chuột ngoại cỡ

Bàn di chuột bằng kính hỗ trợ giao diện Precision Touchpad của Microsoft chiếm phần lớn phần còn lại của cổ tay. Tôi đánh giá cao kích thước lớn của nó, sẽ giúp giảm các chuyển động cổ tay lặp đi lặp lại. Trong vài giây di chuyển xung quanh, tôi cũng thấy bề mặt kính rất chính xác. Chúng tôi đã đánh giá bàn di chuột của Blade 15 trước đây là một trong những bàn di chuột tốt nhất được cung cấp trên bất kỳ máy tính xách tay Windows nào và bàn di chuột này dường như cũng tốt như nhau.

Một cái nhìn tuyệt đối

Một cái nhìn tuyệt đối

Giống như phần còn lại của dòng sản phẩm Blade của Razer, Blade 15 Advanced Model cung cấp kiểu dáng tinh tế khiến máy tính xách tay như ở nhà trong một cuộc thi thể thao điện tử và phòng họp công ty. Có một logo Razer màu xanh lá cây nổi bật trên nắp, nhưng không có gì để làm nổi bật các bản mở rộng màu đen.

Các thành phần bên trong mạnh mẽ

Các thành phần bên trong mạnh mẽ

Bên dưới nắp dưới của Blade 15 Advanced Model là một số bộ phận cực kỳ mạnh mẽ. Ngoài các tùy chọn đồ họa GeForce RTX được đề cập ở trên, bạn nhận được một trong những CPU Thế hệ thứ 9 hoàn toàn mới của Intel, Core i7-9750H, với sáu lõi và tốc độ xung nhịp tăng tối đa là 4,5 GHz. Bạn cũng có thể chọn giữa SSD 256GB hoặc 512GB và bộ nhớ từ 16GB đến 64GB.

Một lợi thế thành phần phụ trợ nhưng quan trọng của Mô hình nâng cao so với Mô hình cơ sở là pin 80 watt-giờ (Wh) lớn hơn. Mẫu cơ sở đi kèm với pin 65Wh.

Cổng bên phải

Cổng bên phải

Ở cạnh bên phải của Razer Blade 15 Advanced Model, bạn sẽ tìm thấy cổng Thunderbolt 3 (được nhân đôi trên USB Type-C, như thường lệ), cổng USB 3.2 Gen 2 Type-A (nhấn vào liên kết để biết thêm trên USB cách đặt tên mới), đầu ra video HDMI 2.0b, đầu ra DisplayPort mini và ổ cắm khóa bảo mật kiểu Kensington.

Cổng bên trái

Cổng bên trái

Ở cạnh còn lại là thêm hai cổng USB Loại A, giắc cắm kết hợp âm thanh và đầu nối cho bộ đổi nguồn.

Cần lưu ý: Mô hình cơ sở có tất cả các tùy chọn cổng này, cũng như cổng Gigabit Ethernet. Đó là một sự bổ sung có thể thực hiện được, một phần là nhờ khung máy hơi dày hơn của Mẫu cơ sở. Những chú chó săn esports nghiêm túc có thể lưu ý điều đó; Ethernet có dây giảm độ trễ là điều bắt buộc đối với một số người mua sắm và trên Model Base, bạn có thể làm điều đó mà không cần USB dongle.

Hãy sớm kiểm tra lại để có bài đánh giá đầy đủ của PCMag về Razer Blade 15 được làm mới.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.