Bản cập nhật 2017 cho MacBook Air ($ 999,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) là một chủ nghĩa tương tự không đặc trưng đối với Apple. Bộ vi xử lý cốt lõi của nó đã tiến một bước dài sang silicon Intel “Broadwell” đã có tuổi và Apple đã không cập nhật bảng điều khiển 1.440 x 900 pixel đã già cỗi của mình. năm trước. Câu hỏi lớn mà tôi đặt ra xung quanh việc gia công dòng sản phẩm máy tính xách tay năm 2018 của Apple: MacBook Air sẽ tham gia vào năm 2018 hay rút lui một cách lặng lẽ khỏi hiện trường?

Chào mừng đến với ’18, Air. Với mô hình mới của nó, bắt đầu từ $ 1,199 ($ ​​999,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) Apple đã cắt giảm các bezels, hiện đại hóa màn hình, giảm diện tích tổng thể, tăng sức mạnh xử lý cốt lõi cho cả ba thế hệ (với một số lưu ý; hơn thế nữa một chút), tăng dung lượng lưu trữ tốc độ của nó … và hơn thế nữa.

Apple MacBook Air (2018) (Nắp ba phần tư)

Gặp gỡ bảng điều khiển mới

Nói về sự thúc đẩy pixel thời gian lớn. Màn hình IPS trong MacBook Air mới, được đặt tên là “màn hình Retina” của Apple, có kích thước 2.560 x 1.600 pixel mạnh mẽ, vượt trội hơn 4 triệu pixel một chút so với chỉ 1,2 triệu của model trước đó.

Tôi đã xem xét kỹ bảng điều khiển từ mọi góc độ — tất nhiên là bên trái và bên phải, cũng như bên trên và bên dưới — và ghi nhận những góc nhìn tuyệt vời từ mọi hướng. Tất nhiên, loại khả năng xem rộng đó là điển hình của màn hình IPS, nhưng màn hình này có độ nổi bật và độ mờ màu khá tốt mà bảng điều khiển trước đó thiếu. Những hình ảnh ở đây dưới ánh sáng địa điểm sáng sủa của Apple không hoàn toàn làm được điều đó, nhưng nó đẹp.

Apple MacBook Air 2018 (Màn hình)

Tôi ước gì mình có trên tay chiếc Air 2017 tại sự kiện demo của Apple để cùng nhìn ngắm, cùng với màn hình được cải tiến mạnh mẽ vào năm 2018. Nhưng thành thật mà nói, tôi đã xem bảng điều khiển khá thô của MacBook Air 2017 nhiều lần trong quá khứ, sự khác biệt là kịch thậm chí mất trí nhớ.

Thật vậy, tôi đã giải quyết chỉ cho các tấm nền 1080p (1.920 x 1.080 pixel) là giá vé tiêu chuẩn trên hầu hết các máy tính xách tay Windows chính thống hiện nay. Ở kích thước màn hình 13,3 inch của MacBook Air, 1080p là một sự phù hợp lý tưởng về tỷ lệ. Nhưng bây giờ bạn có một chiếc máy với bảng điều khiển xứng đáng để chạy phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc chỉnh sửa video, không chỉ đóng vai trò là người bạn đồng hành duyệt và xử lý văn bản. (Trọng lượng nhẹ chỉnh sửa, đó là. CPU trong máy này không phải là một con quái vật đa luồng mô hình muộn như một số CPU máy tính xách tay muộn.)

Bản thân màn hình đã được cải tiến rất nhiều, nhưng nhìn vào bảng điều khiển theo cách cơ bản hơn, như một bức tranh trong khung, cho bạn cảm giác những gì khác đã thay đổi: dấu chân của chính máy tính xách tay và chiều rộng của viền màn hình. Bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy cách viền bezels mới ở ba cạnh và tôi hài lòng khi thấy rằng Apple đã không kéo Dell XPS 13 và thả camera FaceTime vào tầng hầm bezel bên dưới màn hình, với chế độ xem không đẹp mắt của người phục vụ. lỗ mũi hoặc đốt ngón tay của bạn trong các phiên hội nghị truyền hình. Thích cái đó.

Apple MacBook Air (2018) (Góc)

Thật vậy, với việc giảm các viền xung quanh màn hình 13,3 inch cùng kích thước, MacBook Air hiện có kích thước 11,97 inch x 8,36 inch, giảm hơn nửa inch ở cả hai chiều.

Nó cũng quản lý để mất một phần tư pound trong quá trình này. Xử lý Air mới, giờ đây nó giống như một chiếc máy tính xách tay thế hệ hiện tại được làm bằng vật liệu tiên tiến hơn. (Thực tế là khung được làm bằng 100% nhôm tái chế / tái chế cũng tạo ra một chút mờ ấm.) Những chiếc Airs trước đó, vào thời của họ, đã đặt ra tiêu chuẩn thiết kế cho một chiếc siêu di động kiểu dáng đẹp. Nhưng vào thời điểm MacBook Air 2017 xuất hiện, nó đã cảm thấy hơi khó chịu cho danh mục đó. Trong xu hướng thu nhỏ, một số máy Windows đã vượt qua nó. Mô hình này giúp Air bắt kịp.

Cốt lõi là gì?

Xử lý Core (chữ “C” lớn và nhỏ): Đây là nơi Air 2018 có một bước tiến lớn, nói một cách tổng thể, mặc dù chúng ta sẽ phải xem silicon mới chuyển sang những tiến bộ về hiệu suất trong thế giới thực đến mức nào. Apple sẽ không xác minh chính xác mẫu chip trong Air 2018 về mức độ thực tế, nhưng nghi ngờ của tôi (dựa trên các cuộc trò chuyện với một số đại diện không cho tôi quyền truy cập Terminal) là một CPU Core Y-series thế hệ thứ 8 tùy chỉnh một chút.

Apple gọi đó là “Intel Core i5 lõi kép 1,6 GHz, Turbo Boost lên đến 3,6 GHz, với bộ nhớ đệm L3 4MB”. Điều này không tương ứng chính xác với bất kỳ chip Intel U-series “Kaby Lake Refresh” hoặc “Whiskey Lake” nào trong các máy Windows hiện tại (đó là dự đoán đầu tiên của tôi). Nhưng nó rất gần với Intel Core i5-8200Y “Amber Lake”(Mở ra trong một cửa sổ mới), là một CPU di động năng lượng thấp chỉ với hai lõi và hỗ trợ Siêu phân luồng. Biến thể của Apple có một số khác biệt nhỏ về đồng hồ cơ và tăng tốc. Apple cũng trích dẫn “Intel UHD Graphics 617” là giải pháp đồ họa, đây là một sự khác biệt được đánh số kỳ lạ của UHD Graphics 615 (là một phần của chip Y-series) và UHD Graphics 620 được thấy trong nhiều máy phổ thông.

Đó là một chút thất vọng nếu đúng, nhưng không phải là một bất ngờ. Các chip di động Core i5 thế hệ thứ 8 hiện tại khác hỗ trợ bốn lõi và tám luồng (thông qua Siêu phân luồng) hoặc là chip sáu lõi / sáu luồng. Điều đó nói rằng, việc sử dụng chip cấp Y có thể giữ cho MacBook Air không dẫm lên các ngón chân silicon của màn hình nhỏ hơn không– MacBooks Air, với Air bây giờ chồng lên nhau hơn bao giờ hết. Và ngay cả với giới hạn lõi kép và xung nhịp cơ bản tương đối thấp, xung nhịp tăng cũng rất mạnh và 8200Y không hỗ trợ Siêu phân luồng, vì vậy có khả năng CPU của Air cũng vậy.

Cùng một CPU Core i5 lõi kép tương tự như hai SKU kiểu cơ bản của Air ($ 1,199 và $ 1,399); trả nhiều hơn không giúp bạn có được một con chip tốt hơn. (Air 2017 đã cung cấp cho bạn tùy chọn để nâng cấp mọi thứ lên Core i7.) Vì vậy, tôi hy vọng chúng ta sẽ có được nhiều thông tin chi tiết hơn về con chip cụ thể này khi chúng ta có được Air 2018 trong tay. Một đại diện đã nói rằng có một số khả năng làm mát bằng không khí chủ động của CPU trong Air mới, với khung máy đảm nhận một số nhiệm vụ làm mát như một bộ tản nhiệt thụ động, nhưng quạt thông gió một cách tinh tế ra mép sau của khu vực bản lề khi máy tính xách tay đang mở. Bạn sẽ không nhìn thấy lưới thông gió xung quanh các cạnh hoặc ở phía dưới.

Apple MacBook Air (2018) (Mặt dưới)

Ở mặt trước bộ nhớ, 8GB RAM 2.133MHz đi kèm tiêu chuẩn là mức tăng tốt từ LPDDR3 1.600MHz trong MacBook Air 2017, ngẫu nhiên, bị mắc kẹt ở 8GB; mô hình năm 2018 có thể được cấu hình với 16GB với mức phí bảo hiểm 200 đô la. Nếu thực sự CPU là dòng Y, chúng tôi không coi Air mới như một cỗ máy cơ bắp tạo ra phương tiện truyền thông hấp dẫn, vì vậy nhu cầu về hơn 8GB có thể bị hạn chế. Nhưng thật tuyệt khi thấy tùy chọn để biết thêm, và việc sử dụng CPU có công suất thấp hơn cho phép Air mỏng hơn nhiều; dày 15,6mm, mỏng hơn 10% so với Air thế hệ trước.

Định giá, lưu trữ và kết nối

Một khía cạnh khác chào đón năm 2018 là việc sắp xếp lưu trữ. Apple Air 2017 đã được thêm vào bộ nhớ trạng thái rắn, nhưng tốc độ đã được tăng lên, Apple cho biết, lên tới 60%. Điều này là nhờ vào việc sử dụng bus PCI Express, trái ngược với loại bus Serial ATA truyền thống; Tại thời điểm này, SSD PCI Express đã trở thành tiêu chuẩn trong các máy tính xách tay cao cấp.

Apple MacBook Air (2018) (Cạnh trái)

MacBook Airs mới có hai mẫu cơ bản với giá $ 1,199 hoặc $ 1,399, với 128GB ($ 999,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) hoặc SSD 256GB ($ 999,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Các ổ đĩa này có thể nâng cấp tại thời điểm mua lên 256GB (+ 200 đô la, từ 128GB), 512GB (+ 400 đô la hoặc + 200 đô la) hoặc 1,5TB (+ 1.200 đô la hoặc + 1.000 đô la), với giá nâng dung lượng lưu trữ đắt hơn bạn Bạn phải trả tiền nếu mua SSD định dạng PCI Express M.2 độc lập. Bạn sẽ muốn mua những thứ mình cần và không cần mua nữa, vì có một khoản phí bảo hiểm thuế Apple nhất định ở đây. Điều đó nói rằng, các lần khởi chạy ứng dụng diễn ra nhanh chóng và dung lượng phù hợp với mắt tôi, mặc dù 128GB hơi khó sử dụng đối với những người dùng cần nhiều bộ nhớ cục bộ hoặc làm nhiều công việc truyền thông.

Việc nâng cấp hoàn toàn đã quá hạn đối với các cạnh của Air và Air 2018 đi theo lộ trình tối thiểu. Tạm biệt nguồn điện riêng biệt và cổng USB 2.0 / 3.0: Ở đây bạn chỉ có hai cổng USB Type-C / Thunderbolt 3, hoạt động với bộ chuyển đổi AC được cung cấp để sạc lại máy tính xách tay và với tất cả các thiết bị ngoại vi USB thông thường mà bạn có thể muốn cắm vào (mặc dù, có thể sử dụng bộ chuyển đổi A-to-C). Đầu ra hiển thị với các bảng tương thích cũng hoạt động qua USB-C. Đó là một sự sắp xếp gọn gàng, hiện đại hơn, mặc dù tùy thuộc vào những gì bạn sở hữu, nó có thể dẫn đến việc áp dụng một số dongle có thể mâu thuẫn với các đường nét sạch sẽ và bộ bàn tối giản lý tưởng mà nhiều người dùng MacBook muốn thấy.

Apple MacBook Air (2018) (Cạnh phải)

Ở mặt trên của USB-C, các cổng Thunderbolt 3 này hỗ trợ eGPU như BlackMagic eGPU, để tăng tốc đồ họa thông qua một cạc đồ họa bên ngoài. Tôi cho rằng điều này có thể xảy ra hạn chế trên MacBook Air so với MacBook Pro, vì việc điều chỉnh đầu ra đồ họa dường như là một khả năng thực sự do hạn chế của CPU. Nhưng tùy chọn và hỗ trợ ở đó mà nó chưa từng có trước đây.

Cảm nhận được những thay đổi đầu vào

Thay đổi giao diện duy nhất lớn nhất trên nửa dưới của MacBook Air rõ ràng là bàn phím và bàn di chuột. Apple đã chuyển Air từ bàn phím kiểu cắt kéo, kiểu cũ sang kiểu chuyển đổi kiểu cánh bướm mới, cái mà hãng này gọi là bàn phím cánh bướm “thế hệ thứ ba”. Các đại diện mà tôi đã nói chuyện đã xác nhận rằng đó là bàn phím giống như trên MacBook Pro 2018: cùng độ sâu của hành trình phím, cùng một cơ chế cơ bản, cùng một lớp đệm chống mảnh vỡ / bụi được bổ sung. Thật vậy, dành một vài phút để gõ một số dòng thử nghiệm, tôi thấy rằng cảm giác tổng thể giống như trên MacBook Pro.

Cho dù đó là điều tốt hay điều xấu hoàn toàn là vấn đề của thị hiếu. Tất nhiên, bàn phím đảo kiểu cũ cũng có những người ủng hộ nó, nhưng Apple đã quyết định chuyển hướng sang phong cách cánh bướm, vốn đã được người dùng đánh giá cao trong một thời gian không chỉ vì cảm giác của nó mà còn về tỷ lệ phím không thành công, dẫn đến pháp lý hành động (và bổ sung các con dấu dưới các phím trong thế hệ này).

Apple MacBook Air (2018) (Bàn phím)

Cách bố trí phím vẫn giống như trước đây, với cùng đèn nền một màu (trắng), với tinh chỉnh “phím” duy nhất là nút nguồn ở điểm ngoài cùng bên phải trong bố cục. Điều này hiện kết hợp với Touch ID, mở khóa máy bằng đầu ngón tay của bạn. Tất nhiên, tôi không có một trong những máy demo được mã hóa theo ngón tay của mình, nhưng tôi đã quan sát thấy một trong những đại diện của Apple mở khóa Air mẫu chỉ với một lần chạm.

Tất nhiên, Touch ID liên quan đến các khía cạnh bảo mật khác của Air, cụ thể là chip bảo mật T2 bên trong và bảo mật khởi động cấp BIOS. Mở khóa Air bằng chân của bạn cũng cung cấp khoảng trống T2 để giải mã mã hóa của SSD khi đang di chuyển. Trong thời gian ngắn của tôi xem xét các ứng dụng tiêu chuẩn khác nhau của Apple trong Mojave, Air cảm thấy nhanh nhẹn và không có dấu hiệu chậm chạp trong việc mở khóa, khởi chạy chương trình hoặc lái xe xung quanh hệ điều hành.

Apple MacBook Air (2018) (Touch ID)

Bàn di chuột, trong khi đó, lớn hơn 20% so với Air thế hệ cuối cùng. Điều đó nghe có vẻ không nhiều, nhưng rõ ràng ngay lập tức nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào với Airs 2017 trở lên. Với mô hình này, Apple kết hợp Force Touch cho phản hồi xúc giác và cảm giác rất giống như trên MacBook Pro. Không có gì ngạc nhiên ở đây.

Apple MacBook Air (2018) (Bàn di chuột)

Tại PCMag, chúng tôi hy vọng sẽ có trong tay một chiếc Air trong thời gian ngắn. Hãy theo dõi để có bài đánh giá đầy đủ, bao gồm các điểm chuẩn chuyên sâu và một số bài kiểm tra khác nằm ngoài “giới hạn thân thiện” của sự kiện Apple hôm nay. Tôi đang tìm kiếm một trong những cỗ máy vàng; đó là một giai điệu mới được điều chỉnh để bổ sung cho màu bạc và Xám không gian, tông màu thứ hai là tông chủ yếu được hình dung trong suốt câu chuyện này.

Apple MacBook Air (Màu sắc)

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.