BARCELONA—Lenovo’s ba Chromebook mới có thể bị đánh bại. Chúng nên, vì chúng dành cho trẻ em. Chromebook cực kỳ thành công trong các trường học và Lenovo 100e, 300e và 500e bán chắc chắn mới trông giống như chúng phù hợp với thú săn mồi của những đứa trẻ mười tuổi cáu kỉnh. Chúng tôi có một chút thời gian với họ tại Mobile World Congress.

Xây dựng dai

Nghệ thuật lỗi MWC

Bản dựng mới của Chromebook là điều ấn tượng nhất về chúng. Cả ba máy tính xách tay đều có đệm cao su và bàn phím chống va đập, chống chất lỏng, không thể cạy được. Tôi vui mừng đập vào chúng bằng cả hai nắm đấm, giống như một con tinh tinh giận dữ hoặc một học sinh lớp hai quậy phá, và không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Chúng có khả năng chống rơi lên đến 29,5 inch, và không thể bị lún, nhưng chắc chắn có thể uốn dẻo.

100e (hình trên) và 500e có bộ vi xử lý Intel Celeron, với 100 chạy Celeron N3350 và 500 là N3450. Chúng tôi không bị ấn tượng bởi hiệu suất của 100e và 300e.

100e, ở mức 219 đô la, chắc chắn là một chiếc Chromebook giá rẻ. Nó có màn hình LCD 11,6 inch, 1.366 x 768 TN, có góc nhìn thực sự đáng tiếc. Có 4GB RAM và 32GB dung lượng lưu trữ, cùng với khe cắm thẻ nhớ microSD. Ở hai bên, có hai cổng USB-C, hai cổng USB-A và giắc cắm mic / tai nghe. Nó nặng 2,75 pound nhẹ.

Màn hình trở nên tốt hơn trên 300e và 500e, cả hai đều có 11,6 inch, 1.366 x 768 IPS LCD với góc nhìn tốt hơn nhiều.

Lenovo 300e

$ 279 300e (hình trên) có công nghệ AnyPen của Lenovo, cho phép bạn viết trên màn hình bằng bút chì. (Không, bạn không thể sử dụng tẩy.) Một chiếc bút chì nhọn không đánh dấu được màn hình kính cường lực, nhưng có độ trễ đáng kể khi mực hiển thị. Bộ nhớ và cổng của nó giống như trên 100e, nhưng nó nặng hơn một chút, ở mức 3 pound.

Mặt khác, $ 349 500e, đi kèm với bút EMR (cộng hưởng từ điện) của riêng nó, vừa với một khe ở phía dưới. Bút cho phép viết mực không bị trễ, mặc dù bạn không thể sử dụng bút chì tiêu chuẩn nữa. Mực trên 500e nhanh hơn rất nhiều. Máy tính xách tay này có thể có 4GB hoặc 8GB RAM và 32 hoặc 64 GB dung lượng lưu trữ và nó nặng 3 pound.

500e (hình bên dưới) cũng có một camera phía trên bàn phím, điều này có vẻ siêu kỳ lạ cho đến khi bạn gập máy tính xách tay trở lại chế độ lều trên bàn. Ý tưởng là có thể sử dụng màn hình làm kính ngắm cho máy ảnh khi máy tính xách tay được gập lại.

Lenovo 500e

Theo Lenovo, công nghệ mực in không có độ trễ trên 500e được thiết kế bởi Google, bù đắp cho tốc độ chậm của bộ xử lý bằng cách dự đoán mực sẽ đi đâu trước khi bạn thực sự chạm vào pixel tiếp theo, theo Lenovo. Bút stylus chịu được áp lực nhưng không nhạy với độ nghiêng và nó đủ dễ dàng để tạo ra các đường có chiều rộng và chiều sâu khác nhau.

Lenovo cho chúng tôi biết cả ba Chromebook đều hỗ trợ Google Play cho các ứng dụng Android.

Họ có thể tạo ra điểm?

Nói chung, với các trường học ở Mỹ, đang đói tiền, những chiếc Chromebook của Lenovo này có thể là một giải pháp tốt vì chúng rẻ và bền. Trường học hoặc gia đình có thể mua chúng, họ có thể bị đánh bại và phần mềm chủ yếu dựa trên đám mây của chúng sẽ tương đối hiện tại và an toàn trong nhiều năm. Họ có nhanh không? Chà, ngoại trừ đồng 500e, không, và đó là sự hào phóng đối với đồng 500e. Nhưng chúng sẽ giúp thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số.

100e sẽ ra mắt vào tháng 3; 300e và 500e hiện có sẵn. Chúng tôi hy vọng sẽ có đánh giá sớm.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.