Pixelbook Go của Google là một Chromebook thực sự tốt. Với mặt lưng có đường gân, chiếc máy tính xách tay nặng 2 pound rất vừa vặn trong một tay và có một cấu trúc chắc chắn. Tuy nhiên, thách thức của nó là số tiền mọi người sẵn sàng trả cho Chrome OS.

Pixelbook Go là một máy tính xách tay mỏng với màn hình 13,3 inch và bàn phím rộng rãi. Nó có rất ít cổng, chỉ có một USB-C ở hai bên. Không có khe cắm thẻ nhớ SD và nó kết nối với Internet bằng Wi-Fi 802.11ac; Google quyết định loại bỏ 4G để tiết kiệm tiền và vì dù sao thì bạn cũng có một chiếc điện thoại có điểm phát sóng. Nó có thời lượng pin 12 giờ và bộ sạc 45W có thể cung cấp năng lượng cho hai giờ sử dụng trong 20 phút.

Google Pixelbook Go

Ngoại trừ các cổng, đây trông giống như một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời dành cho những người sang trọng “di chuyển” —mà theo cách nói của Google không có nghĩa là những người dùng Chromebook K-12 truyền thống mà là những người lao động lang thang và gia đình mang theo máy tính xách tay của họ rất nhiều. Pixelbook cao cấp hiện có của Google vẫn đang được phát hành; Pixelbook Go là một nỗ lực nhằm mở rộng thị trường ngoài các nhà phát triển Linux (những người yêu thích Pixelbook) và trẻ 8 tuổi (tất cả đều sử dụng Chromebook giá rẻ trong lớp.)

Ben Janofsky, Giám đốc sản phẩm cấp cao của Google cho biết: “Mục tiêu ở đây là làm cho Pixelbook, một Chromebook hiệu suất cao, dễ tiếp cận hơn với nhiều người hơn.

Google Pixelbook Go

Từ góc độ phần cứng, nó thành công. Vâng, trường hợp này là một chút hay thay đổi; đây không phải là Lenovo. Đó là một chút nghệ thuật và tôi dám nói rằng một chút trẻ con, nhưng cũng sang trọng và được xây dựng tốt, không có sự linh hoạt mỏng manh mà bạn có trên Chromebook nhựa. Các ứng dụng, cho dù là Chrome gốc hay ứng dụng web, hiển thị nhanh chóng và dễ dàng thao tác bằng bàn di chuột lớn.

Điều đó nói rằng, một trong những câu hỏi lớn về Chromebook cao cấp hơn là cách chúng sẽ đối phó với các ứng dụng Android, một cuộc đấu tranh vĩnh viễn. Quá nhiều ứng dụng Android vẫn được thiết kế cho các thiết bị màn hình nhỏ hơn. Nhưng Thomas Reidl, giám đốc quản lý sản phẩm của Chrome OS, cho biết việc thúc đẩy các nhà sản xuất OEM vào điện thoại có thể gập lại cuối cùng sẽ giải quyết được vấn đề không đủ ứng dụng Android được thiết kế cho máy tính bảng hoặc lớn hơn.

Google Pixelbook Go

“Tôi thực sự nghĩ rằng kỳ vọng của người dùng hiện đang rất cao … ngoài ra, các đối tác như Microsoft và những người khác hiện đang tham gia vào hệ sinh thái Android, họ đang đầu tư vào các thiết bị màn hình lớn hơn này. Vì vậy, yêu cầu cao hơn là mang lại trải nghiệm tốt, nhưng nó thực sự mang lại lợi ích cho các thiết bị này “, Reidl nói. Các ứng dụng Microsoft Office ở phía trước và trung tâm trên máy tính xách tay này, giống như trên Samsung Galaxy Fold mới.

Google đã tạo ra một vấn đề lớn về bàn phím và đó là một bàn phím đẹp. Nó được thiết kế để yên tĩnh nhưng xúc giác – nó tạo ra âm thanh, nhưng không phải là âm thanh ồn ào và các phím có đủ lực để chúng không cảm thấy phẳng khủng khiếp như các phím trên MacBook. Tôi cũng thích cách họ loại bỏ phím Caps Lock và thay thế nó bằng một phím kéo lên trình khởi chạy ứng dụng. Không ai cần một phím Caps Lock trong thời đại ngày nay. Bàn phím cũng có đèn nền để gõ trong bóng tối.

Google Pixelbook Go

“Tôi có con nhỏ ở nhà, trong đó có một em bé 1 tuổi”, Janofsky nói. “Vợ tôi có một thiết bị của một nhà sản xuất khác, đúng không? Và bàn phím của cô ấy rất to. Cô ấy đánh thức con của chúng tôi liên tục. Vì vậy, tôi không chỉ thích bàn phím yên tĩnh mà còn muốn vợ tôi chuyển sang dùng chúng.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Có một loạt các tùy chọn thông số kỹ thuật. Mô hình $ 649 là Intel Core m3, 8GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ. Một mô hình $ 849 có i5, 8GB và 128GB. Cũng sẽ có một mô hình $ 999 với i5, 16GB và 128GB với giá $ 999 và một mô hình cao cấp nhất với i7, 16GB và 256GB sẽ ra mắt sau đó. Các tùy chọn lưu trữ lớn hơn dành cho những người tải xuống nhiều phương tiện; bạn có thể tải xuống cục bộ video YouTube trên Chrome OS, Reidl chỉ ra.

Máy tính xách tay có màn hình cảm ứng — phiên bản tôi thấy là 1080p, nhưng kiểu máy cao nhất, với Intel Core i7 và 256GB dung lượng lưu trữ, có màn hình 4K. Tuy nhiên, màn hình không tương thích với bút.

Janofsky nói: “Nó không có bản lề 360 và vì vậy nó không thực sự có ý nghĩa đối với các ứng dụng bút cảm ứng. Tôi đồng ý; đây là một máy tính xách tay truyền thống và nó hoạt động rất tốt như vậy.

Pixelbook Go màu đen đã có sẵn để đặt hàng trước ngay hôm nay; phiên bản màu hồng sẽ sớm ra mắt. Các mẫu $ 649 và $ 849 sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 28 tháng 10.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.