Với việc ra mắt dòng máy tính xách tay, màn hình và máy trạm ConceptD, Acer đang đẩy mạnh toàn lực vào không gian sáng tạo. Cụ thể, dòng máy tính xách tay, được đại diện bởi ConceptD 5, 7 và 9, là sản phẩm đầu tiên của công ty và là sản phẩm đầu tiên của ngành. (Mô hình 9, mà tôi sẽ xem xét chi tiết bên dưới, gần như không nên gộp chung với hai mô hình đầu tiên do thiết kế cơ bản của nó.)

Chắc chắn rồi, những màn hình được nhìn thấy trên thế giới được thiết kế riêng cho các nhà thiết kế và các máy trạm với CPU và GPU tập trung vào người tạo. Nhưng bạn đã bao giờ thấy một màn hình máy tính xách tay có thể yêu cầu độ chính xác màu trong phạm vi <1 của Delta E, cũng bao phủ 100% Không gian màu Adobe RGB? Chúng tôi biết bạn chưa làm, bởi vì đây là lần đầu tiên bất kỳ công ty nào đủ táo bạo để thử làm một công ty.

Máy tính xách tay ConceptD 5 và 7 là loại vỏ sò thông thường và chúng sẽ nằm ở mức giá cả phải chăng hơn – lần lượt là $ 1,699 và $ 2,299 — khi chúng ra mắt vào tháng này. Tuy nhiên, ConceptD 9 sáng tạo điên rồ đã nâng mọi thứ lên đáng kể, lên mức 4.999 đô la hấp dẫn. Bạn có thể mong đợi ConceptD 9 sẽ lên kệ vào khoảng tháng 6.

Small Fry: ConceptD 5 và 7 của Acer

Small Fry: ConceptD 5 và 7 của Acer

Bạn sẽ không có lỗi khi nghĩ rằng nhìn bề ngoài, bạn đã từng thấy những chiếc máy tính xách tay giống như những chiếc trong dòng ConceptD 5 và 7 mới trước đây. Thiết kế vỏ sò, đặc điểm khung máy và các thông số kỹ thuật cơ bản của hai máy tính xách tay này không khác biệt nhiều so với phần còn lại của máy tính xách tay thương mại và phổ thông ổn định của Acer. Nhưng có một điểm khác biệt chính: màn hình.

Màn hình 4K được Pantone xác thực với 100% Adobe RGB và độ chính xác màu sắc của Delta E <2 đảm bảo rằng bất kể bạn đang làm dự án gì (hoặc việc ở đâu), sẽ có một màn hình tái tạo màu sắc trung thực không giống kỳ máy tính xách tay nào khác trên thị trường hiện nay. (delta e là thước đo sự biệt về sắc(Mở ra trong một cửa sổ mới) mà người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp có thể sử dụng để xác định mức độ phân biệt giữa các màu có thể nhận biết được.)

The Beast of the Line: ConceptD 9

The Beast of the Line: ConceptD 9

ConceptD 9 là một trong những động lực chính trong sự kiện của Acer, và vì lý do chính đáng. Máy tính xách tay này là một cỗ máy mạnh mẽ, nặng nề của một chiếc máy cũng vượt xa kiểu dáng vỏ sò điển hình.

Tuy nhiên, bạn có thể hỏi, “Này, tôi có gặp bạn ở đâu đó trước đây không?” ConceptD 9 dựa trên một nguyên mẫu mà Acer đã trưng bày tại các triển lãm thương mại gần đây: Predator Triton 900, một máy tính xách tay chơi game màn hình lật khổng lồ. ConceptD 9 là phiên bản chuyên nghiệp của điều đó, cho phép người sáng tạo thoải mái vẽ trên màn hình 17,3 inch 4K (3.840 x 2.160 pixel) ở một góc phù hợp với họ, sử dụng bút cảm ứng Wacom EMR.

Tính năng lật màn hình cũng cho phép họ chia sẻ nội dung của mình một cách dễ dàng, bằng cách xoay toàn bộ màn hình 180 độ theo hướng ngược lại để đồng nghiệp có thể nhìn thấy.

Độ chính xác chuyên nghiệp khi di chuyển

Độ chính xác chuyên nghiệp khi di chuyển

Giờ đây, các môn thể dục dụng cụ trên màn hình là tuyệt vời và tất cả, nhưng máy tính xách tay có thể chuyển đổi, thậm chí cả máy tính xách tay chuyển đổi màn hình lớn, đã tồn tại. Điều thực sự tách biệt ConceptD 9 với mọi máy tính xách tay khác ngoài thị trường (ngoài thiết kế cấp tiến sử dụng cánh tay bên thay vì bản lề 360 độ) là màn hình của nó. Màn hình Adobe RGB 100% đã được Pantone xác nhận, có màu sắc chính xác trong

Swivel and Sway

Swivel and Sway

Hai bức ảnh trên, bạn có thể thấy ConceptD 9 ở chế độ lều và ở đây là ở vị trí xoay giữa chừng. Bên trong khung máy, máy tính xách tay sẽ được trang bị đồ họa GeForce RTX 2080 toàn năng lượng (nghĩa là không phải Max-Q), cũng như một trong những dòng vi xử lý Core i9 thế hệ thứ 9 mới nhất của Intel (các phiên bản di động không có vẫn chưa được công bố vào thời điểm diễn ra sự kiện này, nhưng đã được một đại diện của Intel thừa nhận tại buổi giới thiệu). Ngoài ra bên trong: tối đa 32GB RAM DDR4 và lên đến 1TB bộ nhớ SSD NVMe (trong trường hợp tối đa, được bố trí dưới dạng hai mô-đun 512GB trong RAID).

Vẽ đến nội dung trái tim của bạn

Vẽ đến nội dung trái tim của bạn

Như tôi đã lưu ý ở trên, ConceptD 9 tương thích với bút cảm ứng EMR của Wacom, sẽ được bán kèm theo. Bút đủ nhạy để phát hiện 4.096 mức áp suất riêng biệt.

Chức năng bút làm cho máy tính xách tay trở thành một ứng cử viên nặng ký như một sự thay thế hoàn toàn tiềm năng cho các máy tính bảng Wacom mà bạn đã sử dụng. Và điều đó có thể phù hợp với những gì Acer đã làm khi công ty lần đầu tiên tung ra bảng vẽ với dòng ConceptD đầy đủ của mình. Đây cũng là một lựa chọn hấp dẫn dành cho những nhà quảng cáo bị cám dỗ bởi màn hình sang trọng và khả năng bút / cảm ứng của Microsoft Surface Studio 2, nhưng có lẽ bị tắt bởi tính bất động của nó.

Bây giờ, điều này sẽ không trở nên nhẹ nhàng …

Bây giờ, điều này sẽ không trở nên nhẹ nhàng ...

Với rất nhiều sức mạnh dưới mui xe, không có gì ngạc nhiên khi ConceptD 9 sẽ là một thứ gì đó đáng tập luyện để mang theo nhiều. Với trọng lượng 9 pound căng cơ, máy tính xách tay này về mặt kỹ thuật di động. Nhưng bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi giữ nó ở văn phòng và chỉ mang nó ra ngoài khi đi bộ khi bạn đang tìm kiếm một chút nắng để khơi nguồn cảm hứng sáng tạo của mình.

Một mặt của kết nối …

Một mặt của kết nối ...

Máy tính xách tay tinh gọn ngày nay hợp nhất cấu hình cổng của chúng và chuyển mọi thứ vào một hoặc hai cổng USB Type-C. Đó là không phải chuyện gì đang xảy ra ở đây.

Acer đã đi theo hướng khác với ConceptD 9 để đảm bảo rằng bạn có thể chia sẻ nội dung của mình lên một màn hình lớn hơn bất kể bạn đi đâu. Ở phía bên này của khung máy, bạn có một cổng USB Type-C hỗ trợ Thunderbolt 3, một cổng khác có hỗ trợ video ra DisplayPort, cổng Killer Networking Ethernet E3000 và một cổng USB 3.1 thông thường (Type-A). Ngoài ra ở đây còn có nút nguồn và rãnh khóa cáp bảo mật.

…và điều khác

...và điều khác

Ở cạnh còn lại là một cặp cổng USB Type-A bổ sung, cũng như giắc cắm tai nghe và micrô rời. (Bạn sẽ lưu ý khi chúng tôi tham quan xung quanh các cạnh của máy tính xách tay này, dồi dào thông gió.)

Cạnh sau: Chưa có nhiều cổng hơn

Cạnh sau: Chưa có nhiều cổng hơn

Các kết nối ở cạnh sau đều liên quan đến công suất và đầu ra màn hình. Giắc cắm bộ chuyển đổi AC nằm ở giữa, với các cổng HDMI 2.0 và DisplayPort 2.1 ở bên trái của nó.

Sức mạnh đồ họa để dự phòng

Sức mạnh đồ họa để dự phòng

Không giống như máy tính xách tay ConceptD 7, sử dụng Nvidia GeForce RTX 2070 Max-Q-giới hạn, ConceptD 9 sẽ đi kèm với GeForce RTX 2080 được cung cấp đầy đủ năng lượng. Mặc dù có lẽ không phải là lựa chọn lý tưởng cho một số tác vụ kết xuất 3D sẽ tốt hơn được cung cấp bởi giải pháp Quadro hoặc Radeon Pro, nó vẫn đủ mạnh (được ghép nối với Core i9 được cho là có nhiều luồng) để duy trì khả năng chỉnh sửa video 8K RAW RED công suất lớn, thời gian thực, hầu hết các tác vụ thiết kế cấp thấp hơn, và về cơ bản bất cứ thứ gì bạn có thể ném vào Photoshop. RTX 2080 cũng sẽ đóng vai trò là một nghiêm túc chip chơi game nếu thời gian làm việc ngoài giờ của bạn có xu hướng theo hướng đó.

Keepin ‘It Cool

Keepin 'It Cool

Chúng ta đã thấy các thiết kế bàn phím sôi nổi như trên ConceptD 9 trước đây: cụ thể là trên máy tính xách tay Asus Zephyrus và trên ít nhất một chiếc Predator khác. Trong cả hai trường hợp (không có ý định chơi chữ), không gian bổ sung giữa bàn phím và màn hình là ở đó để giúp giữ cho mã lực đồ họa trên bo mạch luôn mát mẻ mà không cần chỉ dựa vào quạt bên.

Nhưng điều này có lợi cho ConceptD 9, vì nó cũng cho người dùng không gian để đặt màn hình của họ vào chế độ vẽ tay góc cạnh mà không phải hy sinh bàn phím trong quá trình này. Điều này có nghĩa là bàn di chuột (rất mỏng) bị lệch sang một bên, nhưng nếu bạn là người dùng nhiều về tính năng chạm và chạm, sử dụng bút stylus nhiều hoặc dựa vào chuột để làm việc đồ họa chính xác, bạn có thể sẽ không nhớ sự khác biệt.

Bàn di chuột bên

Bàn di chuột bên

Đây là cái nhìn kỹ hơn về bàn di chuột bên cạnh. (Nó cũng có trên nguyên mẫu Triton 900.)

Tóm lại, một cường quốc đắt giá cho các nhà cung cấp nội dung kỹ thuật số

Tóm lại, một cường quốc đắt giá cho các nhà cung cấp nội dung kỹ thuật số

Nếu bạn muốn một chiếc máy có thể xử lý gần như bất kỳ tác vụ sáng tạo nào khi đang di chuyển (và cho phép bạn tham gia một số trò chơi, nếu đó là điều của bạn), ConceptD 9 sẽ đáng để xem xét. Nó vừa mạnh mẽ vừa linh hoạt, mang đến cho các nhà quảng cáo một cách hoàn toàn mới để tương tác với máy di động của họ. Dự kiến ​​ConceptD 9 sẽ lên kệ vào tháng 6 này, bắt đầu từ … hãy đợi nó … 4.999 USD.

Xem thêm từ Sự kiện lớn của Acer:

Xem thêm từ Sự kiện lớn của Acer:

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.