BERLIN — Một trong những điều thú vị nhất về Asus ZenBook Pro 15 là bàn di chuột của nó tăng gấp đôi như một màn hình cảm ứng nhỏ thứ hai được gọi là ScreenPad. Ý tưởng này thật tuyệt, nhưng việc thực thi để lại một chút mong muốn: ScreenPad không thực sự hoạt động như một màn hình cảm ứng và hơi cồng kềnh khi sử dụng như một phần mở rộng của màn hình chính của máy tính xách tay.

Tại triển lãm thương mại công nghệ tiêu dùng IFA ở đây, Asus đã công bố một giải pháp tiềm năng cho những vấn đề đó và mở rộng màn hình ScreenPad của mình sang một máy tính xách tay mới, Asus ZenBook Pro 14.

Việc mở rộng cho thấy rằng ScreenPad không chỉ là một mánh lới quảng cáo đối với Asus. Quan trọng hơn, đó là dấu hiệu cho thấy một ngày nào đó máy tính xách tay Asus ở mọi kích cỡ, dung lượng pin và năng lực tính toán đều có thể sử dụng chúng. Hiện tại, việc bổ sung một mô hình được trang bị ScreenPad khác sẽ làm tăng gấp đôi so với các sản phẩm hiện tại.

Asus ZenBook Pro 14

Cái nhìn nhanh của tôi về những cải tiến của ScreenPad tại IFA để lại cho tôi khá ấn tượng; đến nỗi nếu bạn đang chú ý đến ZenBook Pro 15 đặc biệt cho ScreenPad của nó, tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi ZenBook Pro 14 được bán ra thị trường vào mùa thu này.

Hai cải tiến lớn nhất liên quan đến phần mềm. Có một chấm mờ mới hiện liên tục xuất hiện khi bật ScreenPad. Nhấn vào nó để hiển thị ba tùy chọn. Chế độ đầu tiên, Chế độ cảm ứng, cho phép bạn chuyển đổi giữa việc sử dụng ScreenPad để điều khiển con trỏ chuột và sử dụng nó để chạm vào các phần tử trên màn hình theo cách bạn có thể làm nếu bạn đã từng sử dụng máy tính xách tay màn hình cảm ứng Windows trước đây.

Asus ZenBook Pro 14 2

Đây là một cải tiến lớn. Ví dụ: nếu bạn muốn đóng một cửa sổ ứng dụng được hiển thị trên ScreenPad, trước đây bạn phải kéo con trỏ đến nút Đóng ở góc trên bên phải và sau đó nhấn vào nó, đây là một công việc không nhỏ đối với màn hình. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào nút Close.

Tùy chọn mới thứ hai là Window Down. Nhấn vào nó và bất kỳ ứng dụng nào hiện đang hiển thị trên màn hình chính của máy tính xách tay sẽ ngay lập tức xuất hiện lại được thay đổi kích thước hoàn hảo trên ScreenPad. Điều này giúp loại bỏ nhiều thao tác kéo khó xử bằng ngón tay trỏ của bạn để di chuyển các cửa sổ ứng dụng giữa các màn hình.

Asus ZenBook Pro 14 3

Ngoài những cải tiến về ScreenPad, tôi cũng thích sử dụng ZenBook Pro 14 14 inch hơn nhiều so với người anh em lớn hơn của nó, ZenBook Pro 15 15 inch. Không chỉ nhỏ hơn và nhẹ hơn mà nó còn trông phong cách hơn rất nhiều. với một thanh kim loại vàng đục lỗ phía trên bàn phím. Ngoài ra còn có một bản lề ErgoLift tiện lợi giúp nghiêng phần sau của bàn phím lên khi nó mở. (Theo giai thoại, tôi thấy bàn phím nâng lên không thoải mái hơn bàn phím phẳng, nhưng tôi nghĩ rằng bàn phím nâng lên trông đẹp hơn).

ZenBook Pro 14 cũng có các phím bấm tuyệt vời và chắc chắn như người anh lớn của nó. Nhiều tính năng tốt khác, như card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1050 Ti và màn hình chính đầy màu sắc, phong phú tuyệt vời, cũng được chia sẻ bởi Pro 15. Tính năng duy nhất còn thiếu là Intel Core i9, chắc chắn tạo ra quá nhiều nhiệt. nhét vào khung máy nhỏ hơn của ZenBook Pro 14. Asus không tiết lộ giá cho phiên bản Mỹ của máy tính xách tay.

Asus ZenBook

Ngoài ZenBook Pro 14 được trang bị ScreenPad mới, Asus cũng cải tiến các dòng ZenBook Flip, ZenBook và ZenBook S tại IFA. ZenBook S, siêu di động nặng 2,2 pound với màn hình 13,3 inch, được trang bị bộ vi xử lý Intel Core mới hứa hẹn thời lượng pin lên đến 20 giờ.

Trong khi đó, ZenBooks và ZenBook Flips trở nên mỏng hơn và nhẹ hơn nhờ các đường viền mới mỏng hơn xung quanh màn hình của chúng, được gọi là bezels. ZenBook 13 13 inch hiện có tỷ lệ màn hình so với thân máy là 95%, cao hơn một chút so với tỷ lệ 91% của Huawei MateBook X Pro.

Giá cả và tính khả dụng cho các phiên bản Hoa Kỳ của ZenBooks mới không có sẵn tại thời điểm báo chí.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.