Acer Swift 7 năm ngoái có thể đáng tin cậy để khoe khoang rằng nó là máy tính xách tay phổ thông mỏng nhất trên thị trường, nhưng những quyền khoe khoang đó đòi hỏi sự hy sinh: Nó có bộ xử lý Intel Core Y-series không đặc biệt mạnh mẽ, không có màn hình 4K và ở 1.700 đô la, nó không phải là một giá trị đặc biệt tốt.

Acer đã cải tiến Swift 7 tại CES tuần này, nhưng nó không còn là một giải đấu của riêng mình. Lenovo đã thực hiện một cách tiếp cận khác để tạo ra một thiết bị siêu di động siêu mỏng, nhẹ, đáng thèm muốn dưới dạng Yoga S940 mới, mà hãng cũng đã ra mắt tại CES. Với độ dày 0,48 inch, nó không soán ngôi Swift 7 dày 0,39 inch là máy tính xách tay mỏng nhất thế giới, nhưng nó vẫn cực kỳ mỏng khi hầu hết các máy siêu di động đều dày khoảng 0,6 inch. Hơn nữa, nó nặng tương đương với Swift 7 thế hệ trước (2,6 pound) và nó cung cấp cả giá khởi điểm thấp hơn (1.500 đô la) và các tính năng như tùy chọn màn hình 4K mà Swift 7 thiếu. Thêm vào đó, nó chỉ nhìn thật tuyệt, với các đường viền siêu mỏng xung quanh mép màn hình và một notch — vâng, một notch, giống như Apple iPhone Xs — cho webcam.

Có lẽ điểm xấu duy nhất về Yoga S940? Bạn sẽ phải đợi đến tháng 5 để mua một chiếc. Hiện tại, bản xem trước này sẽ phải đủ.

Các cạnh ở đâu?

Các cạnh ở đâu?

Nhìn từ xa, vỏ ngoài màu xám sắt không thể phân biệt được Yoga S940 giữa một biển các thiết bị siêu di động màu xám khác, từ Swift 7 đến Apple MacBook Air. Nhưng hãy nhìn kỹ hơn, và bạn bắt đầu thấy những chi tiết hấp dẫn dọc theo các cạnh — cụ thể là bạn hầu như không thể hiểu các cạnh vì chúng quá mỏng.

Notch mở rộng sang máy tính xách tay

Notch mở rộng sang máy tính xách tay

Mở nắp của S940 và ngay lập tức bạn sẽ thấy yếu tố thiết kế đặc trưng: một notch cho webcam. Tuy nhiên, phần tai thỏ này khác với các vết khía đang phổ biến trên các điện thoại thông minh cao cấp, vì nó không nhô ra ngoài. vào trong màn hình hiển thị nhưng thay vì mở rộng ở trên nó. Điều này cho phép Lenovo trang bị phần cứng cần thiết cho một webcam có khả năng nhận dạng khuôn mặt trong khi vẫn giữ cho viền xung quanh màn hình mỏng nhất có thể. Đó là một cách tiếp cận độc đáo và chắc chắn là phù hợp hơn nhiều so với Dell XPS 13 hoặc Huawei Matebook X Pro, những chiếc máy tính xách tay có viền mỏng giúp đặt webcam của họ vào những vị trí khó xử trong bàn phím hoặc bên dưới màn hình.

Không kém phần ấn tượng về phần cứng vật lý của máy ảnh, nó cũng có một số cải tiến về phần mềm mà tôi không có cơ hội thử nghiệm trong thời gian thực hành ngắn ngủi mà tôi có với S940 tại CES. Chúng bao gồm khả năng theo dõi mắt có thể tự động di chuyển cửa sổ sang màn hình thứ hai khi bạn chuyển hướng nhìn ra khỏi màn hình tích hợp của máy tính xách tay và thuật toán cảm biến nền có thể làm mờ những gì phía sau bạn trong cuộc gọi điện video.

Ở 500 nits, màn hình 4K tùy chọn của Yoga S940 vừa sống động vừa rất sáng. Nó cũng sẵn sàng để phát nội dung HDR. Trong khi đó, S940 cấp nhập cảnh có màn hình full HD (1.920 x 1.080 pixel).

Hành trình chính rất ngắn

Hành trình chính rất ngắn

Yoga S940 có bàn phím quen thuộc của Lenovo, với cạnh dưới của các phím được bo tròn. Tuy nhiên, nó không thoải mái như bàn phím ThinkPad, một phần là do máy tính xách tay quá mỏng. Các phím chỉ có thể di chuyển trong một khoảng cách rất ngắn khi bạn chạm vào chúng và chúng không có cảm giác chắc chắn như các phím trên máy tính xách tay ThinkPad.

Chỉ USB-C

Chỉ USB-C

Vì Yoga S940 quá mỏng nên chỉ có đủ chỗ cho cổng USB Type-C, có nghĩa là bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi cho nhiều thiết bị ngoại vi, đặc biệt là màn hình ngoài. Có hai trong số các cổng USB này ở cạnh phải, cả hai đều hỗ trợ Thunderbolt 3.

Cổng bên trái

Cổng bên trái

Có một cổng USB-C không phải Thunderbolt 3 thứ ba ở cạnh trái, cũng đóng vai trò là cổng nguồn. Bên cạnh là giắc cắm tai nghe.

Loa hướng lên

Loa hướng lên

Bất chấp độ mỏng của Yoga S940, vẫn có chỗ cho hai loa hướng lên xung quanh bàn phím (phía trên, bên phải). Về mặt lý thuyết, điều này sẽ tạo ra âm thanh tốt hơn so với các loa giảm tốc trên nhiều thiết bị siêu di động cạnh tranh, nhưng tôi đã không thể kiểm tra chất lượng âm thanh trong thời gian thực hành ngắn ngủi của mình.

15 giờ mỗi lần sạc?

15 giờ mỗi lần sạc?

Với Intel Core i7 “Whisky Lake” Thế hệ thứ 8 làm đầu não vận hành, Yoga S940 sẽ đi kèm với bộ nhớ 8GB hoặc 16GB và bộ nhớ SSD lên đến 1TB. Lenovo cho biết S940 sẽ kéo dài đến 15 giờ chỉ với một lần sạc, tốt hơn so với thời lượng pin 10 giờ mà Acer tuyên bố cho Swift 7. Chúng tôi mong muốn mang lại cho họ cả hai bài tập luyện thông qua điểm chuẩn tại PC Labs để xem ai là ông chủ mới gầy. Giữ nguyên.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.