Năm tốt nhất mà thị trường máy tính có được trong 9 năm qua là năm 2014, khi doanh số bán hàng đạt trên nửa tỷ đô la trên toàn thế giới — và 230,1 triệu trong số đó là của máy tính bảng như Apple iPad.

Lỗi tại sao trục

Toàn bộ thị trường đã bị thu hẹp kể từ đó; phần lớn, tất cả những ai cần máy tính đều có một chiếc. Nhưng điều đó tăng gấp đôi đối với máy tính bảng. Kể từ mức cao đó, doanh số bán hàng đã giảm xuống còn 150,3 triệu chiếc vào năm ngoái (giảm 35% kể từ năm 2014). Các dự đoán cho thấy số lượng giảm xuống còn 134,1 triệu máy tính bảng để xuất xưởng vào năm 2022.

Điều đó vẫn tốt hơn so với cách máy tính để bàn đang làm. Họ thậm chí còn suy giảm lâu hơn nữa, kể từ khi bán được 157 triệu chiếc trên toàn thế giới vào năm 2010; doanh số bán hàng đã giảm 40% kể từ đó. Dự báo cho năm 2022 là sẽ chỉ có 84,5 triệu máy tính để bàn được bán ra.

Điểm sáng trong tất cả những điều này là máy tính xách tay. Họ cũng đã giảm thị phần kể từ mức cao nhất là 209 triệu chiếc vào năm 2011, xuống còn 162,3 triệu chiếc vào năm 2018. Nhưng đó chỉ là mức giảm 22%. Và dự báo cho máy tính xách tay là doanh số bán hàng sẽ thực sự tăng vào năm 2022 – chỉ 2,7 triệu chiếc, nhưng tăng trưởng là tăng trưởng.

Một phần của vấn đề ở đây là doanh thu. Tự nhiên, việc kiếm tiền đang giảm dần đối với doanh số bán máy tính cá nhân. Một phần lớn có thể là do giá máy tính xách tay liên tục giảm. Họ đã giảm 65% kể từ năm 2005.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Dữ liệu nguồn về điều này là từ IDC (được lập bảng bởi các đối tác của chúng tôi tại Statista(Mở ra trong một cửa sổ mới)); nó đặc biệt gộp các máy tính bảng lại với nhau bằng các máy tính bảng có thể tháo rời, mà chúng ta gọi là máy tính xách tay lai. Vì vậy, ngay cả với sự gia tăng đó, máy tính xách tay vẫn chiếm ưu thế.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.