CẬP NHẬT 6/9: Người phát ngôn của TSA Public Affairs, Lisa Farbstein, đã liên hệ với PCMag để giải thích rằng cuộc trò chuyện của cô ấy với phóng viên CBS đã bị hiểu sai và “phóng viên CBS hẳn đã nhầm lẫn.” Farbstein tuyên bố rằng không có kế hoạch hoặc cân nhắc nào được đưa ra để mở rộng lệnh cấm bao gồm các chuyến bay nội địa, chỉ các chuyến bay quốc tế. Bất kỳ tham chiếu nào đến các chuyến bay nội địa đều liên quan đến “việc thử nghiệm/thử nghiệm diễn ra tại 10 sân bay nơi hành khách được yêu cầu tháo thiết bị đọc sách điện tử và máy tính bảng của họ tại trạm kiểm soát để sàng lọc bổ sung.”

Câu chuyện gốc 6/8:

Chính phủ Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh cấm máy tính xách tay trong cabin máy bay vào tháng 3 đối với 10 sân bay và ảnh hưởng đến khoảng 350 chuyến bay mỗi tuần. Đã có gợi ý rằng lệnh cấm có thể mở rộng trong vài tháng, và bây giờ người đứng đầu Bộ An ninh Nội địa đã xác nhận điều đó. Nhưng nó có thể kết thúc là các chuyến bay nội địa cũng như quốc tế nằm trong lệnh cấm.

Theo Reuters(Mở ra trong một cửa sổ mới), Bộ An ninh Nội địa hiện đang xem xét lệnh cấm và xem xét mở rộng nó để bao gồm các chuyến bay trực tiếp từ các sân bay trải khắp Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. John Kelly, Bộ trưởng An ninh Nội địa, nói với Hạ viện rằng, “Hiện tại chúng tôi đang xem xét thêm 71 sân bay.” Ông cũng cho biết họ đang cố gắng “giảm thiểu mối đe dọa” mà không mở rộng lệnh cấm, điều này có thể đồng nghĩa với việc đảm bảo tăng cường an ninh tại các sân bay đang được xem xét.

Nếu lệnh cấm được mở rộng, ước tính có khoảng 400 chuyến bay mỗi ngày sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đây chỉ là các chuyến bay quốc tế. Đối với TSA, các chuyến bay nội địa cũng đang được xem xét.

Theo CBS Baltimore(Mở ra trong một cửa sổ mới), các cuộc tấn công khủng bố gần đây ở Vương quốc Anh, cùng với mùa du lịch hè ở Hoa Kỳ bắt đầu, đồng nghĩa với việc kiểm tra an ninh kỹ càng hơn và xử lý nhiều hành khách hơn. Và với suy nghĩ đó, TSA đang xem xét tình hình liên quan đến lệnh cấm máy tính xách tay và không loại trừ lệnh cấm trên khoang máy bay nội địa.

Lisa Farbstein, phát ngôn viên của TSA Public Affairs, nói với CBS Baltimore rằng quyết định vẫn chưa được đưa ra, “Bộ An ninh Nội địa hiện đang xem xét khả năng mở rộng lệnh cấm máy tính xách tay đó… Chưa có quyết định nào được đưa ra… Đó là quyết định kẻ thù. Họ đang nhắm mục tiêu vào các trung tâm giao thông, và vì vậy điều chúng tôi muốn làm là đảm bảo bạn đến đích an toàn và về nhà an toàn.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nếu lệnh cấm được mở rộng, đối với nhiều sân bay quốc tế hơn hoặc các chuyến bay nội địa, điều đó chắc chắn sẽ gây ra sự tức giận và thất vọng, nhưng quan trọng hơn là thời gian chờ đợi lâu hơn để lên máy bay. TSA kêu gọi khách du lịch cho phép thêm thời gian nếu đi du lịch từ nay đến Ngày Lao động để vượt qua kiểm tra an ninh. Đối với các chuyến bay nội địa có nghĩa là đến hai giờ trước chuyến bay. Đối với các chuyến bay quốc tế, họ đề xuất ba giờ.

Logo PCMag Đánh giá LG gram 14 (2017)

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho an ninhxem bản tin về các câu chuyện bảo mật và quyền riêng tư hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.