Người dùng lâu năm của ứng dụng khách trên máy tính để bàn của Twitter dành cho Mac có thể muốn bắt đầu xem xét một số lựa chọn thay thế, vì Twitter đã rút nó khỏi cửa hàng ứng dụng và sẽ sớm không còn hỗ trợ nữa.

“Chúng tôi đang tập trung nỗ lực vào trải nghiệm Twitter tuyệt vời nhất quán trên các nền tảng. Vì vậy, bắt đầu từ hôm nay, ứng dụng Twitter dành cho Mac sẽ không còn khả dụng để tải xuống và sau 30 ngày nữa sẽ không còn được hỗ trợ”, Twitter công bố(Mở ra trong một cửa sổ mới) Thứ sáu.

Nhóm Hỗ trợ của Twitter khuyến nghị chủ sở hữu máy Mac nên sử dụng Twitter.com — không phải là lời khuyên hữu ích nhất cho những người thích sự tiện lợi (và chức năng) của một ứng dụng máy tính để bàn.

Rất ít người thực sự yêu thích ứng dụng này; xếp hạng của nó trên Mac App Store là 1,7 trên 5 sao trước khi bị xóa. Nhưng nhiều người vẫn cảm thấy khó chịu trước tin tức này.

“Twitter trên web là trải nghiệm tồi tệ nhất trong số tất cả các cách tương tác với dịch vụ. Twitter dành cho Mac là yêu thích của tôi. Cho đến nay,” Michael Bratley(Mở ra trong một cửa sổ mới) đã viết.

Một số người cũng yêu cầu Twitter làm tốt hơn việc mở các API của mình để những người sử dụng phần mềm của bên thứ ba có thể làm được nhiều việc trên các ứng dụng dành cho máy tính để bàn của họ cũng như trên trang web của Twitter.

“Tin khủng khiếp. Trải nghiệm trình duyệt không đủ để thay thế một Ứng dụng tốt. Vì vậy, bạn nên cung cấp nhiều tính năng hơn nữa thông qua API để các ứng dụng tốt như @tweetbot(Mở ra trong một cửa sổ mới)@Twitterrific(Mở ra trong một cửa sổ mới) tiếp tục cung cấp trải nghiệm tốt nhất tồn tại trong việc sử dụng Twitter, ” Antonio Fonseca(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Twitter vẫn cung cấp một ứng dụng khách chính thức cho Windows, có sẵn để tải xuống trong Windows Store(Mở ra trong một cửa sổ mới). Không rõ liệu công ty có bất kỳ kế hoạch nào để loại bỏ điều đó hay không — điều này chắc chắn sẽ tạo ra trải nghiệm “nhất quán” hơn trên các nền tảng máy tính để bàn — hoặc liệu nó có cho phép ứng dụng tồn tại hay không.

Chúng tôi cũng không biết liệu Twitter có cho phép ứng dụng Mac trên máy tính để bàn của mình xem và gửi tweet sau thời hạn 30 ngày của công ty hay không. Có thể những người đã tải xuống ứng dụng trước đó vẫn có thể sử dụng nó; nếu không, họ sẽ phải chuyển sang một giải pháp thay thế như Twitterific(Mở ra trong một cửa sổ mới)Tweetbot(Mở ra trong một cửa sổ mới)hoặc Tweetdeck(Mở ra trong một cửa sổ mới). (Vì Tweetdeck cũng là một ứng dụng Twitter, nên có thể Twitter cũng sẽ sớm loại bỏ ứng dụng đó.)

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.