Chưa đầy một tháng kể từ khi Ubuntu 18.04 LTS được phát hành, nhưng khi bạn làm việc theo chu kỳ phát hành sáu tháng, trọng tâm sẽ nhanh chóng chuyển sang những gì xảy ra tiếp theo. Canonical đang làm điều đó bằng cách cho chúng tôi biết những gì chúng tôi có thể mong đợi sẽ thấy trong Ubuntu 18.10, sẽ ra mắt vào tháng 10.

Nếu bạn chỉ mới làm quen với Ubuntu 18.04, đừng lo lắng, Canonical đã không quên bạn. Trong một bài đăng trên blog(Mở ra trong một cửa sổ mới), Giám đốc kỹ thuật máy tính để bàn của Canonical, Will Cooke, tiết lộ chi tiết về kế hoạch phát hành 18.04.1 vào tháng Bảy. Nó sẽ sửa một số lỗi, nhưng cũng giới thiệu khả năng, trong số những thứ khác, mở khóa Ubuntu bằng vân tay của bạn.

Đối với 18.10, một trong những trọng tâm mà mọi người sẽ hài lòng là mức tiêu thụ điện năng. Cooke thừa nhận rằng đã có những tùy chọn trong nhân Linux để đặt ổ cứng, bộ điều khiển USB và các thành phần ngốn năng lượng khác vào trạng thái năng lượng thấp khi không sử dụng. Ubuntu đã không sử dụng chúng vì “điều này gây ra nhiều vấn đề hơn là nó giải quyết.” Nhưng điều đó đang thay đổi đối với 18.10. Thời gian sẽ được dành để “tìm kiếm các tùy chọn cấp thấp” với mục đích là cắt giảm điện năng tiêu thụ. Mọi người đang chạy Ubuntu trên máy tính xách tay sẽ được hưởng lợi nếu điều này được chứng minh là thành công.

Bản xem trước CommuniTheme Ubuntu 18.10

Những thứ khác đáng mong đợi bao gồm một chủ đề mới do cộng đồng Ubuntu phát triển có tên là CommuniTheme, bạn có thể xem bản xem trước ở trên. Máy tính để bàn GNOME cũng sẽ tiếp tục được cải thiện với Cooke hứa hẹn sẽ tiếp nhận bản phát hành GNOME mới nhất và tích hợp nó. Các nhà phát triển GNOME đã được Canonical mời làm việc với nhóm thiết kế của Ubuntu.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Không chỉ tiết kiệm pin với 18.10, thời gian của bạn cũng có thể là nhờ các ứng dụng máy tính để bàn khởi động nhanh hơn. Canonical, làm việc với Snapcraft(Mở ra trong một cửa sổ mới) hệ thống quản lý gói, sẽ làm cho các ứng dụng máy tính để bàn khởi động nhanh hơn nhiều bằng cách di chuyển thiết lập ứng dụng để xây dựng thời gian thay vì xảy ra lần đầu tiên một ứng dụng được chạy.

Cũng sẽ có cải tiến chia sẻ phương tiện DLNA giữa Ubuntu và TV thông minh và hỗ trợ ứng dụng KDE Connect Android theo mặc định cho phép giao tiếp tốt hơn giữa các thiết bị. Một trang web chỉ số mới sẽ được tạo để chia sẻ công khai kết quả thông tin hệ thống cơ bản và một trình cài đặt mới đang được hoàn thiện để cải thiện trải nghiệm cài đặt trên máy tính để bàn. Nó có thể sẽ không được hoàn thành hoàn toàn vào tháng 10, nhưng một số thay đổi có thể chuyển sang ngày 18.10.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.