MacBook Pro mới của Apple đã nhận được nhiều đánh giá tích cực, đặc biệt là mẫu 14 inch. Nhưng một điểm hấp dẫn mà chúng tôi có là phần notch, một thanh màu đen khó chịu đôi khi có thể chặn đầu cửa sổ ứng dụng của bạn, đặc biệt là các mục trên thanh menu.

Đáp lại, Apple đang chỉ ra một chức năng mới được gọi là “quy mô để vừa với máy ảnh tích hợp” có thể ngăn phần notch xâm nhập vào ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, tùy chọn có thể làm như vậy với chi phí bất động sản màn hình bằng cách thu nhỏ toàn bộ cửa sổ xem.

Vào thứ Tư, một nhà thiết kế web tên là Joseph Angelo Todaro đã demo tính năng này trong hoạt động. Như bạn có thể thấy, chức năng này giảm tỷ lệ toàn bộ màn hình, thu nhỏ diện tích xung quanh cả bốn đường viền. Đồng thời, các viền xung quanh màn hình được tăng cường.

Chúng tôi cũng đã thử tùy chọn “quy mô để vừa vặn” trên MacBook Pro mới. Nhưng chúng tôi chỉ nhận thấy chức năng giảm toàn bộ khu vực xem khi ứng dụng được tải ở chế độ toàn màn hình.

Rạp chiếu phim 4D đang chạy với tùy chọn “tỷ lệ để vừa với máy ảnh tích hợp” tắt.

Rạp chiếu phim 4D đang bật.

Rạp chiếu phim 4D đang chạy khi bật tùy chọn.

Nó chắc chắn không phải là giải pháp lý tưởng nhất. Tuy nhiên, Apple đang báo hiệu rằng các nhà phát triển ứng dụng phải định cấu hình các chương trình của họ cho MacBook Pro mới. “Nếu một nhà phát triển cập nhật ứng dụng của họ để tương thích với máy Mac của bạn, cài đặt ‘Quy mô để vừa với máy ảnh tích hợp sẵn” sẽ không còn xuất hiện nữa “, công ty viết trong một tài liệu hỗ trợ

Trong khi đó, đối với các ứng dụng khác, chẳng hạn như Adobe Photoshop, chúng tôi nhận thấy menu chương trình có thể bao quanh phần notch.

Các gói thực đơn.

Các gói thực đơn.

Các gói thực đơn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chụp ảnh màn hình của một ứng dụng có menu bao quanh phần tai thỏ.

Để truy cập tùy chọn “scale to fit”, bạn có thể xem tài liệu hỗ trợ của Apple(Mở ra trong một cửa sổ mới). Về cơ bản, nó liên quan đến việc truy cập vào “Nhận thông tin” cho ứng dụng mong muốn, sau đó chuyển đổi trên chức năng “tỷ lệ để vừa với máy ảnh tích hợp”.

Cách truy cập chức năng.

“Nếu bạn bật ‘Tỷ lệ để vừa với bên dưới máy ảnh tích hợp” cho một ứng dụng và ứng dụng có các mục trên thanh menu hoặc cửa sổ sẽ xuất hiện phía sau vỏ máy ảnh, tất cả các ứng dụng đang mở hoặc ứng dụng có cùng không gian sẽ xuất hiện bên dưới máy ảnh cho đến khi tài liệu hỗ trợ cho biết thêm.

Bạn cũng có thể ẩn notch bằng công cụ của bên thứ ba. Một trong số đó bao gồm TopNotch(Mở ra trong một cửa sổ mới)về cơ bản sẽ bôi đen phần trên cùng của thanh menu.

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.