Google đã thiết kế một phiên bản Chrome OS mới có thể được cài đặt miễn phí trên các máy tính Windows và hệ thống Mac cũ, mang đến cho chúng cuộc sống mới như các thiết bị do Google cung cấp.

Chrome OS Flex một ngày nào đó sẽ trở thành hệ điều hành “miễn phí tải xuống” từ Google. Người dùng quan tâm sẽ có thể tải nó xuống ổ USB, sau đó có thể được sử dụng để cài đặt Chrome OS Flex trên máy mong muốn.

Google cho biết: “Thay vì vứt bỏ những chiếc PC và Mac đã cũ, hãy làm mới chúng bằng một hệ điều hành hiện đại và nhanh chóng để giảm thiểu chất thải điện tử.(Mở ra trong một cửa sổ mới). Chrome OS Flex sẽ chỉ yêu cầu(Mở ra trong một cửa sổ mới) RAM 4GB, bộ nhớ trong 16 GB và bộ xử lý Intel hoặc AMD x86.

Google đã xây dựng Chrome OS Flex sau khi mua lại(Mở ra trong một cửa sổ mới) Neverware vào năm 2020. Trình cài đặt CloudReady miễn phí của công ty có thể giúp bạn dễ dàng chuyển đổi một PC Windows cũ thành thiết bị Chrome. Google cho biết: “Kể từ đó, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để tích hợp các lợi ích của CloudReady vào phiên bản Chrome OS mới.

Kết quả là Chrome OS Flex đến đầu tiên dưới dạng bản beta thông qua chương trình truy cập sớm(Mở ra trong một cửa sổ mới), vì vậy hãy mong đợi một số lỗi nếu bạn cố gắng chạy nó. Công ty đã tạo một hướng dẫn cài đặt đầy đủ(Mở ra trong một cửa sổ mới). Bản thân phần mềm này có cơ sở mã và nhịp phát hành giống như hệ điều hành Chrome hiện tại, vì vậy trải nghiệm sẽ giống nhau.

Hiện tại, Google đang tiếp thị Chrome OS Flex cho các doanh nghiệp và trường học. Cả hai nhóm đều có xu hướng sở hữu nhiều PC, có thể già đi theo thời gian, khiến máy chạy chậm, không liên quan và thậm chí không an toàn nếu hệ điều hành Windows tích hợp không còn được hỗ trợ.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Ngược lại, Google cho biết Chrome OS Flex có thể làm cho máy vừa hữu ích vừa an toàn trở lại. “Chrome OS Flex khởi động trong vài giây và không chậm lại theo thời gian. Và với các bản cập nhật hệ thống diễn ra trong nền, sẽ có ít thời gian chết hơn cho người dùng, ”công ty cho biết thêm. Nhân viên CNTT tại một công ty hoặc trường học cũng có thể cài đặt HĐH cho máy thông qua ổ USB hoặc mạng trong vài phút.

“Phiên bản ổn định của Chrome OS Flex sẽ ra mắt trong những tháng tới và tại thời điểm đó, khách hàng của CloudReady sẽ được nâng cấp miễn phí lên Chrome OS Flex”, Google cho biết thêm. Trong khi chờ đợi, công ty đã xuất bản(Mở ra trong một cửa sổ mới) danh sách các thiết bị tương thích cho hệ điều hành.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.