Hôm nay, Asus đã công bố ROG Flow X13 và ROG XG Mobile, một máy tính xách tay chơi game 13 inch có thể chuyển đổi (2 trong 1) hoạt động với GPU bên ngoài cực kỳ nhỏ gọn (eGPU). Theo Asus, hai sản phẩm này có thể hoạt động cùng nhau để mang đến một thiết lập chơi game siêu di động mạnh mẽ, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là Flow X13 có khả năng hoạt động như một máy tính xách tay. Mặc dù có khung nhỏ nhưng Flow X13 có thể đóng gói lên đến bộ xử lý AMD Ryzen 9 5980HS và GPU Nvidia GeForce GTX 1650.

Asus ROG X13 Flow

Đây là sản phẩm mà gấu nhìn vào là hiểu. Mặc dù CES 2021 hoàn toàn là ảo, nhưng chúng tôi đã hợp tác với Asus để mang đến cho bạn trải nghiệm thực tế gần nhất có thể từ xa. Trong video dưới đây, chúng ta sẽ nói chuyện với Asus về Flow X13 và XG Mobile. Cái nhìn cận cảnh về thiết kế và các tính năng này sẽ trả lời rất nhiều câu hỏi xung quanh cặp đôi bất thường này …


Kiểm tra thông số: Máy tính xách tay siêu mỏng với eGPU nhỏ hiếm có

Trong khi hầu hết các chi tiết đều có trong video, đây là tóm tắt về các nguyên tắc cơ bản. Flow X13 chỉ dày 0,62 inch và nặng 2,9 pound. Điều đó khá dễ di chuyển đối với bất kỳ máy tính xách tay nào trong cùng loại kích thước, nhưng tuyệt vời cho một hệ thống chơi game. Được cấp, GeForce GTX 1650 mà Flow X13 tích hợp trên bo mạch chỉ là một GPU cấp nhập cảnh, một GPU bạn có thể tìm thấy trong một số máy tính xách tay thông thường muốn cung cấp một số Khả năng tăng tốc đồ họa 3D. Flow X13 cũng là một máy tính xách tay chơi game có thể chuyển đổi rất hiếm, uốn cong thành chế độ máy tính bảng và chân đế. Bạn sẽ có thể sử dụng nó với màn hình 16:10 ở một trong hai loại: màn hình 1080p, tần số làm mới 120Hz hoặc màn hình độ phân giải 4K.

Asus ROG Flow X13

Đó là nơi XG Mobile trở thành đối tác của mình. Vỏ eGPU này có thể chứa tối đa GPU Nvidia GeForce RTX 3080 được cung cấp đầy đủ mặc dù chỉ có kích thước 1,14 x 6,1 x 8,1 inch (HWD). Asus ước tính con số này bằng khoảng 6% kích thước của các eGPU tiêu chuẩn và đã thử nghiệm một số hộp eGPU lớn hơn nhiều từ những chiếc hộp như Razer và những người khác, tôi có thể xác nhận rằng đây là nhiều nhỏ hơn mô hình trung bình của bạn. Nó được làm mát bằng một buồng hơi nhỏ gọn để giữ cho nó hoạt động trong phạm vi thông số kỹ thuật ở kích thước nhỏ của nó.

Asus ROG XG Mobile eGPU

Nếu bạn không quen với khái niệm eGPU, ý tưởng là bạn cắm một máy tính xách tay (thường là một máy kém mạnh hơn) vào một hộp “khuếch đại” đồ họa bên ngoài có GPU chuyên dụng riêng bên trong. Khi được kết nối, máy tính xách tay sử dụng GPU của vỏ ngoài để xử lý đồ họa thay vì GPU của chính nó để tăng hiệu suất.

Cổng eGPU di động Asus ROG XG

(Asus)

Bằng cách đó, bạn có thể mang theo máy tính xách tay di động ở khắp mọi nơi để sử dụng hàng ngày và khi về nhà, hãy cắm nó vào eGPU để có trải nghiệm chơi game nâng cao mà không cần phải mua một máy tính chơi game riêng biệt. XG Mobile tiến thêm một bước nữa bằng cách tạo ra eGPU chính nó cũng có thể di động, vì vậy bạn có thể di chuyển toàn bộ thiết lập trò chơi của mình một cách dễ dàng.

XG Mobile có thể kết nối với máy tính xách tay của bạn thông qua giao diện PCI Express 3.0 x8 tùy chỉnh, mà Asus tuyên bố là nhanh hơn Thunderbolt 4 (băng thông 63Gbps dành riêng cho truyền đồ họa). Đầu nối và cáp được sử dụng, ít nhất là tại thời điểm này, dành riêng cho hai sản phẩm này …

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Đầu nối eGPU Asus ROG Flow X13

Ngay cả các giao diện Thunderbolt tốc độ cao cũng thường thấy một số mức độ mất hiệu suất giữa eGPU và máy tính xách tay và giải pháp này tìm cách giảm thiểu điều đó. Tương tự, Alienware đã sử dụng một cổng độc quyền cho eGPU Bộ khuếch đại đồ họa của mình trong nhiều năm và Asus tìm cách duy trì giao diện được sử dụng trên XG Mobile và X13 Flow trong tương lai trên nhiều thiết bị.

Xem video ở trên để biết thêm chi tiết về máy tính xách tay Flow X13 và eGPU XG Mobile, đồng thời theo dõi để có bài đánh giá đầy đủ sau khi các thiết bị có sẵn.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.