Xerox đang khởi động nỗ lực tiếp quản thù địch của HP sau sự phản đối từ nhà sản xuất PC.

Hôm thứ Ba, Xerox cho biết họ có kế hoạch kêu gọi trực tiếp các cổ đông của HP về việc mua lại nhà cung cấp PC. “Mặc dù bạn có thể không đánh giá cao các chiến thuật ‘gây hấn’ của chúng tôi, chúng tôi sẽ không xin lỗi về chúng”, công ty viết trong một bức thư(Mở ra trong một cửa sổ mới) tới lãnh đạo của HP.

Xerox đã đề nghị mua HP với giá 22 USD / cổ phiếu, tương đương 33,5 tỷ USD, tin rằng thương vụ này sẽ giúp cả hai nhà cung cấp tiết kiệm được 2 tỷ USD chi phí. Việc sáp nhập cũng hứa hẹn sẽ giúp công ty kết hợp củng cố vị thế của mình trên thị trường máy in.

Công ty có suy nghĩ gì đối với mảng kinh doanh PC của HP vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng trong bức thư hôm nay, Xerox đã đề cập rằng việc tiết kiệm chi phí có thể dẫn đến tăng đầu tư cho R&D.

“Những lợi ích tiềm năng của sự kết hợp giữa HP và Xerox là điều hiển nhiên. Cùng nhau, chúng tôi có thể tạo ra một công ty hàng đầu trong ngành — với quy mô nâng cao và các dịch vụ tốt nhất trong danh mục sản phẩm hoàn chỉnh — sẽ được định vị để đầu tư nhiều hơn vào đổi mới và tạo ra lợi nhuận lớn hơn cho các cổ đông, “Xerox nói thêm.

Tuy nhiên, HP đã phản đối việc sáp nhập tiềm năng. Hôm Chủ nhật, nhà sản xuất PC đã gửi một lá thư cho Xerox liệt kê tất cả những lý do khiến ban giám đốc của HP tin rằng sự ràng buộc này là một ý tưởng tồi. Trong số đó là doanh thu sụt giảm của Xerox và quyết định gần đây của nhà sản xuất máy in này khi bán bớt cổ phần quý giá của mình trong Fujifilm.

Theo HP, Xerox cũng đã từ chối nỗ lực của công ty trong việc thực hiện “thẩm định” và để nó xem xét kỹ lưỡng hoạt động kinh doanh của nhà sản xuất máy in. Nhưng hôm thứ Ba, Xerox đã bác bỏ cáo buộc và cho rằng HP là người có lỗi trong việc trì hoãn quá trình thẩm định.

Việc bạn từ chối tham gia thẩm định chung với Xerox là bất chấp logic, “nó nói, sau đó nói thêm: “Thay vì tham gia với chúng tôi trong ba tuần thẩm định lẫn nhau theo thông lệ, HP tiếp tục ngụy tạo và đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

HP đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.